Bài viết trước đã chia sẻ về chi phí du học Singapore, tuy nhiên chưa đề cập cụ thể vào từng trường và từng khóa học để phụ huynh và học sinh nắm rõ hơn thì bài viết dưới đây cung cấp chính xác chi phí du học tiếng Anh tại Singapore để phụ huynh có một dự trù kinh phí hoàn chỉnh nhất.

Một số khóa học tiếng Anh được học viên lựa chọn theo học nhiều tại Singapore như sau

1.Khóa tiếng Anh thương mại tại Học viên Kaplan Singapore

Khóa Tiếng anh thương mại : Khoá học này giúp cho các em học sinh nâng cao 4 kỹ năng trong tiếng Anh đồng thời làm quen với ngôn từ chuyên môn trong thương mại đáp ứng yêu cầu chương trình học chuyên ngành và thực tế trong giao dịch thương mại. Khóa tiếng Anh thương mại có 5 cấp độ

  • Học phí: S$ 2,568/cấp độ (2 tháng) ( chi phí đã bao gồm thuế )
  • Khai giảng: tháng 2,4,6,8,10,12 hàng năm.

Căn cứ theo kết quả bài kiểm đầu vào, học sinh sẽ được phân lớp phù hợp với trình độ. Cuối mỗi cấp độ sẽ có bài thi, học sinh đạt điểm yêu cầu thì chuyển lên cấp độ tiếp theo.

2. Khóa tiếng Anh tại trường Đại học James Cook Singapore (English Language Preparatory Program – ELPP)

Khóa tiếng Anh (ELPP) được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên một nền kiến thức tiếng Anh học thuật, chuyên sâu, phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt kỹ năng Academics Writing nhằm giúp sinh viên đạt tiêu chuẩn về tiếng Anh để theo học các khóa Cử nhân và Thạc sỹ. Sau khi hoàn thành cấp độ ELPP tại JCUS, sinh viên được chuyển thẳng vào các khóa chính mà không phải thi lại IELTS nữa. Khóa tiếng Anh tại James Cook có 4 cấp độ.

  • Học phí S$ 3.959/cấp độ (4 tháng) ( Chi phí đã bao gồm thuế)
  • Khai giảng: tháng 3,5,7,9,11 hàng năm

Sinh viên có trình độ tối thiểu IELTS 4.5 ( không kỹ năng nào dưới 4.0) hoặc kết quả kiểm tra đầu vào có điểm tương đương mới có thể nhập học vào level đầu tiên của khóa tiếng Anh. IELTS 5.0 (Không kỹ năng nào dưới 4.5) thì vào level 2. IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) thì vào level 3 và IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) thì vào học level 4.

3. Khóa tiếng Anh tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore ( MDIS Singapore)

Khóa Tiếng anh: Khoá học này giúp cho các em học sinh nâng cao 4 kỹ năng trong tiếng Anh đồng thời làm quen với ngôn từ chuyên môn trong kinh doanh đáp ứng yêu cầu chương trình học chuyên ngành và thực tế trong giao dịch kinh doanh.

  • Thời gian 3 tháng/cấp độ (Tổng cộng 3 cấp độ)
  • Học phí: S$ 4173/cấp độ
  • Khai giảng: tháng 1, 4, 7, 10

Khóa học dành cho sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS/TOEFL hoặc chưa đủ điểm vào chương trình Cao đẳng, Đại học. Sinh viên làm bài test kiểm tra trực tuyến để xác định trình độ đầu vào.

4. Khóa tiếng Anh tại trường Curtin Singapore

Dù đào tạo tại cơ sở Singapore nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp của Curtin Singapore luôn theo quy chuẩn chặt chẽ và 100% chương trình và bằng cấp của Đại học công lập Curtin Australia, không theo cơ chế “liên doanh” như nhiều trường tư thục khác tại Singapore.

  • Thời gian học: 4 cấp độ, mỗi cấp độ 2,5 tháng
  • Học phí S$2800/cấp độ
  • Khai giảng tháng 2, 4, 7, 9

Yêu cầu nhập học: tiếng Anh tương đương IELTS 3.5 (level 1), IELTS 4.5 với level 2, IELTS 5.0 với level 3 và IELTS  5.5 với level 4 (Level 1 và 2 là tiếng Anh giao tiếp, Level 3 và 4 là tiếng Anh học thuật.). Đối với học sinh chưa có IELTS thì sẽ làm bài test đầu vào.

Trên đây là một số trường được học sinh lựa chọn khi theo học tiếng Anh tại Singapore, ngoài các trường nêu trên học sinh có thể tham khảo thông tin của các trường như học viện PSB, ERC, TMC, SHRM….

Tóm lại để lựa chọn được trường phù hợp với bản thân nhất, học viên nên lựa chọn chuyên ngành mà mình sẽ học sau khi kết thúc khóa tiếng Anh là đúng đắn nhất. Ngoài ra phụ thuộc vào chi phí cũng như trình độ hiện tại của học sinh để có quyết định đúng đắn nhất.

Lưu ý: Học phí trong bài viết là học phí tham khảo năm 2023, hàng năm các trường đều có sự thay đổi nhỏ về học phí

Rate this post