Vừa qua chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc của các bạn học viên muốn tìm hiểu về Điều kiện du học Singapore, do đó chúng tôi mở rộng chủ đề này để cùng trao đổi với các phụ huynh và các em học sinh để làm rõ hơn về những điều kiện du học Singapore

Điều kiện du học Singapore chia làm nhiều bậc học, do đó chúng tôi sẽ liệt kê ra từng bậc học có điều kiện như thế nào để quý phụ huynh và các em dễ hiểu để chuẩn bị hành trang lên đường du học thuận lợi nhất.

1.Nếu học sinh vừa học xong lớp 9 và chưa tốt nghiệp lớp 12 thì điều kiện cần như sau:

– Tốt nghiệp lớp 9, đủ 15 tuổi, có bằng Tốt nghiệp THCS (Có thể sử dụng bằng tạm thời nếu chưa được cấp bảng gốc)

– Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.5, hoặc vượt qua bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào thì vô chương trình Dự bị .

Ngoài ra 1 số trường như Đại học James Cook Singapore và trường Curtin thì học viên cần học xong lớp 11 mới đủ điều kiện vào chương trình Dự bị Đại học tại 2 trường này.

+ Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.5 (Các điểm thành phần không thấp hơn 5.0), hoặc hoàn thành level 2 của khóa tiếng Anh tại trường

+ Học hết lớp 11 hoặc tốt nghiệp lớp 12 nhưng điểm trung bình dưới 6.0 thì phải vào học chương trình Dự bị

2.Nếu học sinh đã tốt nghiệp THPT, muốn đi du học Singapore thì điều kiện như sau:

– Tốt nghiệp lớp 12, có bằng Tốt nghiệp hoặc sử dụng bằng tạm thời nếu chưa có bảng chính thức

– Yêu cầu tiếng Anh là IELTS 6.0  hoặc chứng chỉ tương đương, hoặc vượt qua bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào thì vào chương trình cao đẳng của các trường Kaplan, MDIS, PSB,..

Riêng trường James Cook, Curtin  thì học sinh tốt nghiệp lớp 12, với GPA từ 6.0 – 6.9, IELTS 6.0 hoặc tương đương sẽ vào chương trình Cao đẳng.

+ Nếu học sinh Tốt nghiệp 12, với GPA trên 7.0 thì có thể vào thẳng chương trình Đại học 2 năm các chuyên ngành Kinh doanh, GPA 7.4 trở lên đối với ngành IT và GPA 7.8 trở lên với ngành Tâm lý và tất nhiên yêu cầu IELTS 6.0 (Không có điểm thành phần dưới 6.0) hoặc hoàn thành level 3 khóa tiếng Anh tại trường.

3. Đối với chương trình Thạc sỹ yêu cầu cũng tùy trường và tùy chuyên ngành

-Tốt nghiệp đại học bất kỳ hoặc đúng chuyên ngành tùy theo dự lựa chọn của học sinh

– IELTS 6.0 – 6.5 ( Không điểm thành phần nào dưới 6.0) (tùy trường)

-Riêng Đại học James Cook thì học sinh phải tốt nghiệp các đại học được Bộ Giáo Dục Úc công nhận mới được vào chương trình Thạc sỹ 12 tháng – 16 tháng (tùy học sinh tốt nghiệp đúng chuyên ngành hay không), vẫn yêu cầu IELTS 6.5 (Không điểm thành phần nào dưới 6.0)

Trên đây là điều kiện để Du học Singapore các cấp, tuy nhiên tùy theo tình hình hồ sơ của học sinh nhà trường sẽ xét duyệt vào bậc học phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)