Du học Singapore đã và đang là lựa chọn của nhiều học sinh và phụ huynh. Chuẩn bị tiếng Anh để đi du học là điều tất yếu, nhưng nên thi IELTS hoặc TOEFL là điều mà nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Cùng Eduzone giải đáp thắc mắc này theo bài viết bên dưới nhé.

Du học Singapore chấp nhận cả hai chứng chỉ IELTS và TOEFL, vì vậy học sinh có thể lựa chọn học chứng chỉ tiếng Anh nào phù hơp với bản thân là được.

  1. Chứng chỉ IELTS là gì, ai nên học và thi chứng chỉ IELTS?

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quen thuộc tại Việt Nam và thường được các bạn lựa chọn để chuẩn bị cho kế hoạch du học tại những nước sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp và đào tạo. So với TOEFL thì IELTS có khá nhiều  điểm khác biệt và với những kinh nghiệm Eduzone có được, thì chứng chỉ này phù hợp với những trường hợp sau:

  • Những bạn có trình độ ngoại ngữ ở mức trung bình khá:Mức độ khó của bài thi IELTS được đánh giá thấp hơn một chút so với TOEFL. Vậy nên với những bạn chưa thực sự tự tin vào khả năng của mình, cũng không có nhiều thời gian ôn luyện thì chọn IELTS phù hợp hơn cả.
  • Các bạn chưa kết hợp thành thạo 4 kĩ năng nghe, nói,đọc, viết
  1. Chứng chỉ TOEFL là gì, thi TOEFL phù hợp với những ai?

TOEFL là  bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục  của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phán ảnh chính xác kha năng anh ngữ của bạn qua 4  kĩ  năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Phần lớn các trường cao đẳng, đại học tại Singapore sẽ đặt ra yêu cầu về chứng chỉ IELTS nhiều hơn TOEFL. Bởi vì độ khó của TOEFL cao hơn nên du học sinh Việt Nam và các nước châu Á thường ít thi chứng chỉ này. Tuy nhiên nếu bạn muốn thi TOEFL thì cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Trường yêu cầu chứng chỉ TOEFL: Tất nhiên rằng các bạn phải nộp chứng chỉ TOEFL vào những trường đặt ra tiêu chí tuyển sinh có chứng chỉ ngoại ngữ này, nếu không cho dù trình độ tiếng Anh của bạn giỏi đến mức nào thì hồ sơ của bạn cũng không được chấp nhận.
  • Các bạn có nhiều thời gian và muốn sử dụng thành thạo 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì TOEFL sẽ giúp bạn hoàn thiện việc phối hợp các kĩ năng.

Sinh viên tham khảo yêu cầu điểm IELTS và TOEFL ở một số trường tại Singapore như sau:

Trường Yêu cầu
Đại học James Cook Singapore -Dự bị Đại học: IELTS 5.5 ( Không kỹ năng nào dưới 5.0)

– Đại học: IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 79 (Điểm phần viết ít nhất 19)

-Thạc sỹ: IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc  TOEFL iBT 90 (Điểm phần viết ít nhất 21)

Trường Curtin IELTS từ 5.0 – 6.0

TOEFL iBT từ 46 – 79

Trường SIM TOEFL: 550 TWE 4.0 hoặc 70 (iBT)

IELTS 5.5

SAT 1  550 điểm (kỹ năng đọc và viết)

Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100 Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao

Học viện Kaplan Luyện thi O Level, dự bị đại học, cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học/Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

Học viện MDIS Đại học: IELTS 5.5 – 6.0 hoặc TOEFL iBT 72

Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5

Học viện PSB -Dự bị: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 69

-Cao đẳng: IELTS 5.5 (Không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL iBT 69 (Điểm phần viết ít nhất 14)

-Đại học: IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL Internet – based tối thiếu 60 (22 Writing và 18 Listening, Speaking, Reading

Học viện ERC

 

Luyện thi O level, dự bị đại học: IELTS 4.5

Cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học: IELTS 6.0

Thạc sĩ: IELTS 6.5

Học viện Nanyang Dự bị đại học: IELTS 5.0

Cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học, chứng chỉ sau đại học, thạc sỹ: IELTS 6.0

Các trường đại học tại Singapore chấp nhận 2 loại chứng chỉ về tiếng Anh ở trên. Vì thế, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với bản thân ở trên để có thể đăng ký du học. Trường hợp nếu bạn chưa có IELTS hoặc TOEFL thì bạn cũng yên tâm vì nhà trường có khóa học tiếng Anh dành cho bạn. Bạn chỉ cần vượt qua khóa học tiếng Anh của trường là vào thẳng chương trình chính khóa mà không phải thi 2 chứng chỉ trên

Rate this post