Singapore đang là cường quốc kinh tế lớn nhất Châu Á hiện tại và cũng là nơi mà nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Bởi lẽ chương trình giáo dục cao kết hợp thực hành và lý thuyết sẽ cho học sinh nền tảng tốt nhất.

Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều học sinh đang e ngại chính là chi phí du học Singapore tự túc. Nhìn chung, chi phí để học tập và sinh hoạt tại Singapore không quá đắt. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về khoản phí này nhé.

Đánh giá về chi phí du học Singapore

Một vấn đề không ít học sinh quan tâm chính là du học Singapore bao nhiêu tiền?

Đánh giá về chi phí du học Singapore
Đánh giá về chi phí du học Singapore

Xét trên mặt bằng chung các nước cùng khu vực thì mức phí tại Singapore chỉ nhỉnh hơn một chút. Song, các cụ bảo không sai, tiền nào của nấy, chất lượng giáo dục tại đây nếu so sánh với các quốc gia châu Âu – Mỹ thì chỉ bằng ⅓ tới ¼ mà thôi. Vậy liệu đây có thực sự là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn đang mong muốn đi du học? 

Học phí du học Singapore

Theo thông báo, chi phí du học singapore tự túc bao gồm học phí sẽ thay đổi tuỳ theo khoá học mà du học sinh lựa chọn. Ví dụ như những bạn không đủ điều kiện tiếng Anh để tham gia trực tiếp vào khoá học đại học hoặc khoá học thạc sĩ tại Singapore thì sẽ phải đăng ký thêm khóa học tiếng trước đó (thời gian của khóa học thêm này sẽ dựa theo trình độ tiếng Anh của họ lúc đó).

Học phí tiếng Anh tại Singapore dao động từ 1000 cho đến 1200 đô la Singapore cho một tháng (quy đổi ra tiền Việt là khoảng 17 – 20 triệu). Vì thế, nếu xét một du học sinh phải thêm khóa học tiếng Anh tại Singapore trong thời gian 10 tháng thì tổng số tiền phải bỏ ra cho khóa học từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ. 

Bên cạnh đó, học phí du học đại học tại Singapore để lấy bằng cử nhân sẽ dao động trong khoảng từ 35.000 đến 45.000 đô la Singapore. Có một số trường hợp số tiền sẽ nhỉnh hơn chút tại các trường như đại học James Cook Singapore hay trường đại học Curtin Singapore (khoảng 50.000 SGB cho bậc đại học). 

Học phí du học Singapore
Học phí du học Singapore

Hay cũng có vài chuyên ngành có chi phí du học cao hơn ví dụ như thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy (khoảng 50.000 – 80.000 SGD). Đó là số tiền học phí cho toàn bộ chương trình học kéo dài 2 – 3 năm. Như vậy, để quy đổi ra tiền Việt thì trung bình học phí cho bậc đại học sẽ là 700 triệu – 1 tỷ đồng. 

Mặt khác, đối với những trường hợp theo học khóa học thạc sĩ, mức phí sẽ là 15.000 – 35.000 SGD/khoá. Thời gian cho mỗi khóa học thạc sĩ là 12 – 16 tháng. Như vậy nếu quy đổi ra tiền Việt sẽ thì chi phí du học Singapore sẽ là 300 – 600 triệu đồng. 

Chi phí cho sinh hoạt khi du học Singapore

So với Việt Nam, mức chi phí sinh hoạt tại Singapore khá cao. Hiện nay, để thuê KTX hay thuê căn hộ bên ngoài tại Singapore sẽ có giá từ 400 SGD cho đến 600 SGD/ người/ tháng. Thêm vào đó là chi phí cho ăn uống dao động khoảng 450/ SGD/ tháng và cho việc đi lại là 70 SGD – 100 SGD/tháng.

Tóm lại, tổng chi phí để bạn sinh hoạt trong chi phí du học singapore tự túc sẽ thuộc trong khoảng từ 1000 SGD – 1200 SGD/ người/ tháng. Tuy nhiên, số tiền cho sinh hoạt sẽ tuỳ theo nhu cầu của mỗi người (khả năng kiểm soát chi tiêu, tần suất đi chơi, mua sắm,…) nên trên đây chỉ là số liệu tham khảo. 

Chi phí cho sinh hoạt khi du học Singapore
Chi phí cho sinh hoạt khi du học Singapore

Chi tiết hơn các khoản phí cho du học tại Singapore

Chi phí cho vật dụng

Trung bình 80 – 100 SGD

Đối với những bạn ở tại ký túc xá của trường thì sẽ không tốn quá nhiều cho mua sắm các vật dụng cần thiết vì hầu như đã được nhà trường cung cấp đầy đủ. Mặt khác, các bạn lựa chọn thuê căn hộ bên ngoài sẽ phải cân nhắc khoản phí này. 

Chi phí cho ăn uống

Trung bình 300 – 450 SGD

Nếu bạn là người thích việc bếp núc, nấu nướng thì có thể mua thức ăn tại chợ để về chế biến. Các cửa hiệu, siêu thị sẽ bán với mức giá nhỉnh hơn một chút nhưng chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, có nhiều bạn muốn tiết kiệm thời gian nên lựa chọn ăn ngoài và như vậy, chi phí du học singapore tự túc sẽ bao gồm khoản tiền cho việc này là 100 – 450 SGD cho một tháng.

Chi phí cho di chuyển

Trung bình 20 – 150 SGD

Xe bus hay MRT là loại phương tiện giao thông khá được ưa chuộng bởi giá rẻ và tiết kiệm thời gian. Nhiều sinh viên của các trường còn được giảm giá nếu lựa chọn phương tiện này.

Chi phí cho di chuyển khi du học tại Singapore
Chi phí cho di chuyển khi du học tại Singapore

Bạn có thể mua vé đi một chiều nhưng nếu xét chung thì rẻ nhất vẫn nên là mua thẻ EZ – link card. Với nó, bạn có thể đi xe bus và MRT. Loại thẻ EZ – link card là một dạng thẻ điện tử và bạn cần trả 5 SGD tiền cọc cho mỗi thẻ dành cho người lớn. Bên cạnh đó, sinh viên các trường quốc gia sẽ được giảm giá khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. 

Xem thêm: Du học Singapore có cần IELTS hay TOEFL không?

Bảo hiểm y tế

Du học sinh tại Singapore nên có bảo hiểm ý tế để được trả tiền viện phí và thuốc thang nếu bị ốm hoặc gặp những vấn đề không may xảy ra khi đang học tập tại đây. Hơn nữa, các trường đại học có thể yêu cầu du học sinh phải có bảo hiểm y tế. Và khoản phí bảo hiểm tại Singapore này dao động khoảng 100 – 300 SGD. 

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về chi phí du học singapore tự túc. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. 

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Rate this post