Công nghệ sinh học là một ngành, một lĩnh vực thú vị và ứng dụng vào đời sống rất nhiều. Trong đó, Singapore là một nước rất phát triển về ngành này. Vì thế, nếu bạn là người đam mê nghiên cứu về lĩnh vực này và đang phân vân không biết nên lựa chọn du học ngành này tại nước nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Có nên học công nghệ sinh học tại Singapore không? nhé.

Ngành công nghệ sinh học là gì? 

Công nghệ sinh học là một ngành nghiên cứu và ứng dụng sinh vật sống thông qua các quy trình và thiết bị kỹ thuật. Qua đó, sản xuất và tạo ra các sản phẩm sinh học chất lượng ở quy mô công nghiệp.

Ngành công nghệ sinh học là gì? 
Ngành công nghệ sinh học là gì?

Một số sản phẩm chủ yếu của ngành này là thức ăn, ứng dụng công nghệ di truyền. Bên cạnh đó, công nghệ sinh học cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. 

Bạn sẽ được nghiên cứu về mọi sinh vật và tiếp xúc với nhiều thiết bị thí nghiệm tiên tiến khi lựa chọn ngành học này. Sau khi học các chương trình đại cương, bạn có thể chọn nghiên cứu chuyên sâu về động vật, thực vật, vi sinh vật. 

Nếu bạn muốn du học Singapore ngành công nghệ sinh học bạn cần học tốt các môn học tự nhiên như lý, hóa, sinh bởi chúng chính là nền tảng để giúp bạn nắm vững kiến và học tốt thức chuyên ngành. Ngoài ra, để học tập tốt bạn hãy rèn luyện cả tính tư duy logic, sự cẩn thận, tỉ mỉ. Hãy rèn luyện thêm cả những kỹ năng về tin học, ngoại ngữ,… bạn nhé vì nó cũng rất quan trọng đấy.

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Có nên du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore hay không?

Singapore với một môi trường học tập năng động, thiết bị hiện đại chính là một điểm đến hoàn hảo đối với các du học sinh.

Có nên du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore hay không?
Có nên du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore hay không?

Tại đây, ngoài những buổi giảng lý thuyết, sinh viên còn được thực hành để áp dụng kiến thức đã học với các cơ sở vật chất hiện đại, nhiều phòng thí nghiệm kết hợp với các thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại. Hơn nữa, các trường đào tạo công nghệ sinh học tại Singapore có rất nhiều chuyên ngành và bậc học khác nhau. Do đó, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn khóa học phù hợp. 

Tại Singapore, công nghệ sinh học là một trong những ngành được đánh giá cao bởi đất nước này có thế mạnh về nghiên cứu và liên kết với khoa học kỹ thuật. Do đó, khi du học tại đất nước này, bạn sẽ có cơ hội trang bị nhiều kiến thức sâu rộng về ngành như công nghệ tế bào, nuôi cấy mô,… Ngoài ra còn giúp bạn thành thạo các kỹ năng cũng như các thao tác thí nghiệm đồng thời cải thiện trình độ tiếng anh.

Thêm một điểm cộng khi du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore là sinh viên được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì thế, sinh viên có thể dễ dàng tiếp xúc với các tài liệu tham khảo nước ngoài, quy trình vận hành công nghệ và những thành tựu mới trong ngành trên toàn thế giới. Không những thế, nhiều trường đại học tại Singapore đã liên kết và cấp bằng tốt nghiệp từ các đối tác lớn.

Với bằng cấp chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ có cơ hội làm các công việc tốt, lương cao, đãi ngộ tốt, môi trường làm việc thoải mái, không chỉ tại Singapore mà còn ở các nước khác trên thế giới. 

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore ngành công nghệ sinh học

Cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng với các sinh viên do công nghệ sinh học hiện nay được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore ngành công nghệ sinh học
Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore ngành công nghệ sinh học

Bên cạnh đó, khi học công nghệ sinh học tại Singapore bạn sẽ có lợi thế hơn. Do bạn có nền tảng kiến thức vững chắc và được đào tạo, học tập trong một môi trường có nền giáo dục tiên tiến, công nghệ kỹ thuật phát triển. Bạn còn được rèn luyện tiếng Anh nên có thể dễ dàng kiếm được một công việc phù hợp cùng mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học công nghệ sinh học tại Singapore có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông, thủy sản; chuyên viên phân tích về mẫu bệnh phẩm; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa; kỹ sư điều hành sản xuất, thẩm định chất lượng tại các nhà máy dược phẩm, thực phẩm;…

Dù đảm nhận công việc, vai trò gì thì cơ hội nghề nghiệp của du học sinh ngành này cũng rất cao. 

Điều kiện đăng ký học ngành công nghệ sinh học tại Singapore 

Vậy điều kiện để đăng ký nhập học ngành công nghệ sinh học tại Singapore là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sinh viên cần đạt ít nhất điểm GPA các môn Sinh học, Toán học, Vật lý, Hóa học trên 7.0 để có thể ghi danh vào các trường tốt.

Điều kiện đăng ký học ngành công nghệ sinh học tại Singapore 
Điều kiện đăng ký học ngành công nghệ sinh học tại Singapore

Ngoài ra, bạn cần hoàn thành chương trình THPT hoặc hết lớp 9 để có thể bắt đầu các khóa học chứng chỉ đại cương và lên đại cương. 

Là một du học sinh du học tại Singapore bạn cần có trình độ tiếng Anh tối thiểu để có thể theo học chương trình đào tạo. Hãy hoàn thành các khóa học tiếng Anh tại trường đại học hoặc chuẩn bị bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 nhé.

Xem thêm: Du học Singapore có khó không?

Tạm kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Có nên học Công nghệ sinh học tại Singapore không? Hi vọng rằng những thông tin trong bài sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post