Singapore là một quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt Nam khi du học nước ngoài. Vậy du học Singapore có tốt không?

Lý do mà bạn nên lựa chọn du học Singapore

Trong số các nước phát triển mà sinh viên quốc tế hay lựa chọn để đi du học thì Singapore là một lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt Nam.

Lý do mà bạn nên lựa chọn du học Singapore
Lý do mà bạn nên lựa chọn du học Singapore

Thế nhưng, du học Singapore có thực sự tốt không là một mối bận tâm của nhiều phụ huynh khi con cái mình đi xa. Dưới đây là một vài lý do mà bạn nên lựa chọn du học Singapore. 

Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới 

Chính phủ Singapore luôn đặt giáo dục là ưu tiên hàng đầu nên việc đầu tư phát triển con người luôn là ưu tiên số 1 ở quốc gia này. Sau hơn 50 năm giành được độc lập hoàn toàn, từ một làng chài nhỏ, quốc đảo Singapore đã vươn lên trở thành trung tâm giáo dục uy tín của Châu Á với những trường đại học nằm trong top những trường đại học tốt nhất thế giới. 

Học sinh theo học tại những ngôi trường này đảm bảo được nghề nghiệp ổn định trong tương lai vì chất lượng đào tạo cực tốt ở đây. Bên cạnh những trường đại học danh tiếng thì Singapore cũng rất chú trọng vào việc phát triển hệ thống các trường đại học tư có chất lượng cao, Do đó, khi bạn theo học tại Singapore thì bằng cấp bạn nhận được đương nhiên được công nhận trên toàn thế giới. 

Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới 
Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng Tiếng Anh 

Người dân Singapore sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính của họ trong giao tiếp, hành chính và giáo dục. Khi đi du học Singapore bạn sẽ tự tin giao tiếp bằng tiếng anh và sử dụng những kiến thức mình đã học để làm việc ở các công ty đa quốc gia. Đây là một điều vô cùng cần thiết trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay. 

Thời gian học ngắn hơn và chi phí cũng thấp hơn 

Thời gian học ngắn và chi phí thấp hơn là một ưu điểm nổi bật của du học Singapore. Du học sinh tại Singapore chỉ mất khoảng 2 đến 2,5 năm để hoàn thành chương trình học cử nhân ở đây và khoảng 15 tháng cho khóa học thạc sĩ. 

Lý do là vì ở Singapore không có kỳ nghỉ hè và nghỉ đông và sinh viên sẽ học 3 kỳ một năm. Tổng khối lượng kiến thức sinh viên được học không kém gì so với các nước khác nhưng các bạn sẽ hoàn thành chúng sớm hơn, ra trường sớm hơn. 

Bên cạnh đó, chi phí du học và sinh hoạt phí ở Singapore cũng thấp hơn các nước Anh, Mỹ, Úc rất nhiều. 

Nền văn hóa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam

Có đến hơn 70% dân số của quốc đảo sư tử Singapore là người gốc Hoa nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều đền thờ, chùa chiền, những phong tục truyền thống ngày rằm như ở Việt Nam.

Nền văn hóa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam
Nền văn hóa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam

Singapore nổi tiếng là nơi giao thoa của nét đẹp cổ điển và hiện đại. Bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà cao chọc trời cùng với hệ thống giao thông vô cùng hiện đại, cửa hàng đồ hiệu đắt đỏ. 

Mặc dù có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nhưng đôi lúc sẽ có nhiều điểm khác biệt, đặc biệt là những quy định hay luật pháp của từng nước. Nhưng bạn yên tâm nhé, chúng tôi sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức trước khi bạn lên đường bay sang Singapore, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất có thể. 

Không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những khó khăn, gây cản trở việc du học của nhiều người khi đi du học ở các nước phát triển. Tuy nhiên, khi lựa chọn du học Singapore bạn không cần phải làm nhiều thủ tục chứng minh tài chính cũng không cần phải phỏng vấn visa đi du học. Tất cả mọi thủ tục sẽ được chúng tôi cùng các trường đối tác lo cho bạn. 

Xem thêm: Du học Singapore có phải xin visa?

Nền chính trị ổn định 

Singapore được xếp hạng là một quốc gia có chế độ chính trị ổn định và được bình chọn là thành phố sạch đẹp nhất hành tinh.

Nền văn hóa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam
Nền chính trị ổn định của Singapore

Luật pháp của Singapore vô cùng nghiêm ngặt nên tỉ lệ tội phạm ở đây vô cùng thấp. Bố mẹ và gia đình của bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bạn đi du học tại Singapore. 

Đảo quốc sư tử cũng được xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù sở hữu nguồn tài nguyên hạn chế, ít ỏi nhưng kinh tế của Singapore lại được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ ba trên toàn thế giới và được xếp vào hàng trung tâm tài chính lớn thứ tư trên toàn cầu. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà muốn cung cấp đến bạn về du học Singapore có tốt không. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc của mình. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn thì đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Rate this post