Tại sao nên du học Singapore sau khi hoàn thành lớp 9? là câu hỏi được rất nhiều đặt ra khi đứng trước việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 phù hợp với ai?

Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng hiện nay có khá nhiều phụ huynh quan tâm và hỏi về chương trình học này. Do phụ huynh thấy được tính thiết thực của nó. 

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 phù hợp với ai?
Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 phù hợp với ai?

Du học Singapore từ lớp 9 phù hợp với những bạn không thích sự áp lực học hành 3 năm phổ thông ở Việt Nam, thích thực tiễn và có mong muốn gia nhập sớm thị trường làm việc. 

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Lợi ích khi đi du học Singapore từ lớp 9

Ở độ tuổi tốt nghiệp lớp 9 chuẩn bị lên lớp 10 bậc THPT, các bạn học sinh đều có định hướng nghề nghiệp và chọn cho mình lộ trình học phù hợp nhất với bản thân. Du học Singapore từ lớp 9 mang đến rất nhiều lợi ích giúp các bạn định hướng nghề nghiệp tương lai và phát triển bản thân. Ngoài ra, du học Singapore còn giúp bổ sung các kỹ năng còn thiếu của học sinh.

Môi trường năng động, bằng chuẩn quốc tế

Một điểm đáng chú ý là học sinh sẽ được sống và học tập trong môi trường tiếng Anh 100%. Đa số học sinh học xong lớp 9 khả năng tiếng Anh còn yếu.

Lợi ích khi đi du học Singapore từ lớp 9
Lợi ích khi đi du học Singapore từ lớp 9

Do đó, việc học xong lớp 9 rồi du học Singapore sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh đồng thời tiếp cận với phong cách học tập và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp hơn. 

Bằng cấp sau khi học tại Singapore là bằng cấp quốc tế, được công nhận rộng rãi trên thế giới sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc, thậm chí còn xin được học bổng giá trị lớn từ những trường đại học danh tiếng và có ranking cao trên toàn cầu

Chi phí và lộ trình

So với việc du học tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ thì du học tại Singapore có mức chi phí học tập tiết kiệm hơn. Mức sinh hoạt tại Singapore tuy không rẻ nhưng so với các nước kể trên thì bạn chỉ mất ⅔ chi phí thôi. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này các em còn khá nhỏ, còn non nớt, du học tại Singapore sẽ tạo điều kiện hơn để bố mẹ, phụ huynh sang thăm nom, chăm sóc.

Đối với nền giáo dục truyền thống tại Việt Nam, bạn cần trải qua 3 năm học cấp THPT và ít nhất 4 năm học Đại học để có thể ra trường và xin việc làm. Như vậy cần ít nhất đến năm 22 tuổi bạn mới có thể tốt nghiệp Đại học. Tuy nhiên, với việc du học Singapore lại hoàn toàn khác. Bạn sẽ được học lộ trình học tập kinh hoạt và được rút ngắn. Do đó, bạn có thể tốt nghiệp sớm tận 2 năm, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cũng như việc làm cho các bạn.

Không những thế, những bạn học sinh du học Singapore từ lớp 9 sẽ có cơ hội nhận bằng cử nhân khi mới chỉ 18 đến 20 tuổi.

Các giai đoạn học của chương trình du học Singapore từ lớp 9

Dưới đây là 4 giai đoạn học của chương trình du học Singapore sau khi hoàn thành lớp 9.

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh

Các bạn học sinh ở giai đoạn lớp 9 có khả năng tiếng Anh chưa thực sự tốt. Do đó, các bạn cần phải học tiếng Anh từ 2 đến 10 tháng để có bằng chứng chỉ IELTS là 5.5 hoặc vượt qua bài test của trường.

Còn nếu bạn đã đáp ứng được yêu cầu đầu vào của khóa học thì không cần học giai đoạn này.

Các giai đoạn học của chương trình du học Singapore từ lớp 9
Các giai đoạn học của chương trình du học Singapore từ lớp 9

Giai đoạn 2: Diploma in Foundation – Cao đẳng Dự bị

Cao đẳng dự bị là chương trình học gồm 6 môn và thời gian học là 6 tháng. Đây là những môn học bổ trợ kiến thức cho bạn trước khi học các môn học chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng dự bị là bạn đã được đánh giá tương đương với học hết chương trình cấp 3 trong nước rồi đấy.

Giai đoạn 3: Diploma – Cao đẳng

Khóa học này là khóa học chuyên ngành và học tập trung nâng cao. Có thể kể đến như: Tài chính, Logistics, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin,… Khóa học này bạn được tiếp xúc với thực tế và có tính thực hành cao.

Học sinh sẽ học khóa này trong 8 tháng và được đánh giá tương đương với sinh viên năm 1, năm 2 đại học trong nước.

Với khóa học này sinh viên được dần tiếp cận với chương trình đào tạo giống bậc đại học nhưng có mức độ nhẹ hơn.

Sau khi sinh viên kết thúc chương trình của khóa học này sẽ được trường cấp bằng cao đẳng. Với tầm bằng này, bạn có thể xin việc làm ngay tại Singapore hoặc tiếp tục học lên.

Do đó, nếu du học Singapore sau lớp 9, bạn có nhiều thời gian để đi làm hơn sau Cao đẳng.

Giai đoạn 4: Bachelor – Cử nhân

Đây là khóa học cấp bằng bởi các trường đại học uy tín tại Anh, Úc. Học sinh được nâng cao hiểu biết và kiến thức bằng cách nghiên cứu, phân tích, tư duy và đào sâu về cách thức quản lý, tìm hướng giải quyết cho các vấn đề.

Thời gian học của khóa này là từ 16 đến 24 tháng. Tuy nhiên, còn dựa vào chuyên ngành học và trường đại học của bạn chọn cấp bằng là đại học nào.

Điều kiện du học Singapore từ lớp 9

Dưới đây là điều kiện du học Singapore sau khi hoàn thành lớp 9 mà bạn cần lưu ý:

Bạn là học sinh tốt nghiệp THCS và đủ 15 tuổi trở lên.

GPA trung bình đạt từ 6.5 trở lên

Học sinh chưa có kỹ năng tiếng Anh được học bổ trợ tiếng Anh tại trường.

Học sinh có đủ điều kiện trang trải học phí và sinh hoạt do học tại Singapore bạn sẽ không được làm thêm.

Điều kiện du học Singapore từ lớp 9
Điều kiện du học Singapore từ lớp 9

Xem thêm: Điều kiện du học Singapore

Tạm kết

Trên đây là những lí do nên du học Singapore sau khi hoàn thành lớp 9. Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến các thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn hiểu hơn về chương trình du học này.

5/5 - (1 bình chọn)