Singapore – Quốc gia gồm 64 hòn đảo lớn nhỏ và là một trong những trung tâm tài chính, thương mại của thế giới, Singapore luôn là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Bạn nghĩ sao về việc tiếp tục học tập tại Singapore và tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn tại một trong những nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới? Cùng tìm hiểu Xin Việc Ở Singapore Sau Tốt Nghiệp Dễ Hay Khó? thông qua bài viết dưới đây. 

Vì sao Singapore lại là nơi lý tưởng để làm việc?

Singapore được biết đến là một trong những trung tâm tài chính, thương mại hàng đầu Châu Á và là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế thần kỳ. Do vị trí địa lý thuận lợi, nơi đây đã thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đến đầu tư.

Vì sao Singapore lại là nơi lý tưởng để làm việc?
Vì sao Singapore lại là nơi lý tưởng để làm việc?

Dòng vốn FDI (Đầu tư trực tiếp nước ngoài) toàn cầu đã giảm mạnh, nhưng Singapore là 50 tỷ USD và là một phần của Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Đó là lý do tại sao Singapore, con rồng châu Á, là một nơi lý tưởng để bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Những khó khăn khi xin việc ở Singapore

Những năm gần đây, do chính phủ Singapore tăng cường yêu cầu trong tuyển dụng lao động nước ngoài nên cơ hội việc làm cho du học sinh đang dần bị thu hẹp. Các công ty, doanh nghiệp Singapore tuyển dụng việc làm luôn ưu tiên lao động bản địa trước rồi mới đến lao động nước ngoài.

Để cho phép bạn làm việc, công ty phải đăng ký với Bộ Lao động Singapore (MOM) để cấp giấy phép lao động. Việc cấp giấy phép này dựa trên các tiêu chí sau:

  • Kinh nghiệm làm việc
  • Dự kiến ​​nghề nghiệp
  • Bằng cấp
  • Du học singapore
  • Danh tiếng/quy mô công ty

Do yêu cầu tuyển dụng nhân sự nước ngoài tại Singapore rất khắt khe nên chỉ cần có nền tảng học vấn hoàn hảo, lý lịch ấn tượng, kỹ năng phỏng vấn và quan trọng nhất là tinh thần kiên trì thì bạn mới có thể tìm được cơ hội việc làm tại Singapore.

Những khó khăn khi xin việc ở Singapore
Những khó khăn khi xin việc ở Singapore

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Mức thu nhập bình quân dành cho sinh viên mới ra trường

Ở Singapore, mức lương trung bình tại Singapore cho sinh viên mới tốt nghiệp dao động từ 2.700 đô la Singapore đến 3.000 đô la Singapore, tùy thuộc vào bằng cấp là Danh dự thấp hơn thứ hai, Danh dự thứ hai trở lên hay Trung cấp. Vì vậy nếu bạn phấn đấu học tập tốt, đạt điểm tổng kết cao để có mức lương khởi điểm hấp dẫn hơn.

Với mức thu nhập và mức sống như vậy ở Singapore, bạn có thể chi tiêu kha khá nếu tiết kiệm một chút. Khi nhu cầu chi tiêu của bạn cao, bạn mua sắm thông minh hơn và vui vẻ hơn. Với kinh nghiệm và kỹ năng thì Thu thập thực tế, bạn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn hơn cho cuộc sống của mình.

Du học các ngành “hot” – tăng cơ hội làm việc tại Singapore

Với nhu cầu cao về nhân tài nước ngoài như vậy, các trường đại học Singapore đương nhiên cần phải cập nhật chương trình đào tạo để đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng bắt kịp các xu hướng mới nhất. 

Điều này cho phép bạn lựa chọn lĩnh vực học tập phù hợp với sở thích và đam mê của mình đồng thời được bảo vệ bởi một môi trường giáo dục đảm bảo và chất lượng.

Dưới đây bạn có thể tìm thấy các trường đại học mà bạn có thể quan tâm dựa trên thế mạnh giảng dạy của họ.

Du học các ngành “hot” – tăng cơ hội làm việc tại Singapore
Du học các ngành “hot” – tăng cơ hội làm việc tại Singapore

Các ngành học Kinh doanh

Hầu hết các trường đại học ở Singapore đều cung cấp giáo dục kinh doanh. Trong đó, có những trường quản lý xuất sắc như Đại học Công lập SMU và Trường Quản lý Quốc tế SP Jain.

Xem thêm: Du học Singapore có phải xin visa?

Khoa học dữ liệu

Đại học James Cook Singapore vừa khai giảng khóa học dữ liệu vào năm 2020 và trường SP Jain cũng là trường có thế mạnh về lĩnh vực này.

Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin

Bằng Cử nhân Khoa học Máy tính của Học viện SIM tại Đại học Wollongong (Úc) hoặc Hệ thống Thông tin tại SMU là một lựa chọn rất hấp dẫn.

Kỹ thuật – Khoa học Đời sống

Học viện PSB hay Học viện MDIS là trường có thế mạnh về Kỹ thuật và Khoa học Đời sống với chương trình đào tạo được các trường Đại học tại Anh và Úc công nhận.

Giáo dục – Tâm lý

Thuộc nhóm thế mạnh của Đại học James Cook Singapore với bằng cấp được Hiệp hội Tâm lý Úc công nhận.

Thiết kế thời trang

Các trường đào tạo kỹ năng thiết kế thời trang tại Singapore cho bạn như một số trường chuyên nghiệp như Học viện Raffles và MDIS.

Đào tạo kỹ năng cần thiết để xin việc ;làm tại Singapore
Đào tạo kỹ năng cần thiết để xin việc ;làm tại Singapore

Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng

Curtin Singapore dẫn đầu trong lĩnh vực này

Quản lý nhà hàng khách sạn

Học viện SHATEC, AT-Sunrice, SHRM, Đại học James Cook Singapore đều là những lựa chọn thú vị

Và rất nhiều nhóm ngành khác đã được đào tạo tại Singapore, giúp đảm bảo các bạn có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Tìm kiếm cơ hội v Xin Việc Ở Singapore Sau Tốt Nghiệp Dễ Hay Khó. Nó đòi hỏi phải lập kế hoạch tỉ mỉ và luôn kiên nhẫn hơn một chút trong việc phát triển kiến ​​thức và kinh nghiệm. Sau đó, bạn có thể tận dụng tối đa các cơ hội tại đất nước phát triển này.

5/5 - (1 bình chọn)