Trong quá trình hội nhập quốc tế, một trong những quốc gia có quan hệ mật thiết với Việt Nam chính là Singapore. Với nền giáo dục tiến tiến, nơi đây thu hút rất nhiều du học sinh từ Việt Nam mỗi năm. Tuy nhiên, để có thể du học Singapore cần những gì thì không phải ai cũng nắm bắt rõ. Chính vì thế, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất nhé!

Quan trọng nhất là trình độ học vấn khi du học Singapore

Nếu bạn đang băn khoăn du học singapore cần những gì thì điều thiết yếu phải biết là bản thân thuộc đối tượng nào. Bởi lẽ tùy từng trường hợp, ngành học, yêu cầu và trình độ học vấn sẽ có sự khác biệt. 

Quan trọng nhất là trình độ học vấn
Quan trọng nhất là trình độ học vấn

Hệ tiểu học

Đầu tiên, du học sinh cần đảm bảo độ tuổi từ 7 – 12 tuổi (nghĩa là đang theo học lớp 1 – 6). Hơn nữa, cá nhân du học sinh cần phải tham gia kỳ thi AEIS hay Admission Exercise For International Students. Kỳ thi này dành cho những bạn học sinh quốc tế đang muốn theo học tại các trường công lập hệ tiểu học và trung học tại Singapore. Toàn bộ chương trình thi được Bộ Giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc 10 hàng năm với 2 môn bắt buộc là Toán và Anh văn. 

Hệ trung học

Hệ này quy định những bạn nằm trong độ tuổi từ 13 – 16 tuổi. Để có thể được nhận vào hệ thống trường trung học Singapore thì điều kiện tiên quyết vẫn là phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ Giáo dục Singapore. Hoàn tất toàn bộ chương trình học, thí sinh sẽ phải thi tốt nghiệp để lấy bằng O level. Với nó, bạn có thể tuỳ chọn xét tuyển vào những nơi sau:

 • Các trường cao đẳng công lập (hay Polytechnics)
 • Tham gia vào junior College để tiếp tục nâng cao bằng lên A level, chuẩn bị hành trang để vào hệ thống công lập
 • Xét tuyển vào bên hệ thống các trường cao đẳng, học viện tư thục tại Singapore

Hệ đại học và cao học

Thí sinh thuộc đối tượng lớn hơn 16 tuổi sẽ được xếp vào hệ này. Theo đó, điều kiện về học vấn để du học Singapore cụ thể như sau:

 • Chương trình dự bị: Thí sinh cần hoàn tất chương trình đến hết lớp 10 là đủ điều kiện để sang học chương trình dự bị tại Singapore (có một số trường học như Kaplan, ERC vẫn nhận học sinh hoàn tất chương trình học lớp 9).
 • Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: Điều kiện cần có là thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Đại học: Hoàn thiện chương trình cao đẳng/ cao đẳng nâng cao (tương đương học năm cuối đại học) hoặc đã tốt nghiệp chương trình học THPT (học thẳng vào đại học 3 năm).
 • Thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học hoặc chương trình tương đương. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có những yêu cầu kinh nghiệm khác nhau, nhìn trung sẽ giao động từ 2 – 3 năm trở lên. 
Trình độ ngoại ngữ khi du học Singapore
Trình độ ngoại ngữ khi du học Singapore

Cần có ngoại ngữ khi du học Singapore?

Bên cạnh học vấn thì trình độ tiếng Anh cũng là câu trả lời cho du học singapore cần những gì. Theo đó, đây là điều kiện bắt buộc vì tất cả các chương trình học đều sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chính vì thế, du học sinh cần có nền tảng ngoại ngữ vững chắc thì mới có khả năng theo học kiến thức chương trình.

Đối với chương trình dự bị, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao thì cần có bằng IELTS từ 5.0 trở lên còn trình độ đại học là từ 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Song, nếu chưa có điều kiện về IELTS vẫn hoàn toàn có thể sang Singapore học thêm khóa tiếng Anh trước khi vào học chính thức. 

Điều kiện tài chính là không thể thiếu khi du học Singapore

Mặc dù không phải du học sinh Singapore nào cũng có nền tảng tài chính vững chắc (một số trường hợp được các trường học mời về) nhưng để có thể học tập và sinh hoạt tại đây thì không thể không có tiền.

Điều kiện tài chính khi du học Singapore
Điều kiện tài chính khi du học Singapore

Nếu so sánh trong mặt bằng chung thì Singapore có chi phí du học không quá đắt mà cũng không quá rẻ. Chính vì vậy, nếu muốn đi du học tại Singapore thì bạn cần đảm bảo rằng tài chính cho phép trang trải trong suốt quá trình học tập.

Điều kiện về sức khỏe

Trước khi du học sang Singapore, các học sinh đều phải tiến hành kiểm tra khám sức khoẻ. Khi đạt đủ điều kiện cần thiết, bạn sẽ được nhận được cấp student pass hay thẻ lưu trú dành cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, những trường hợp bị lao phổi, dương tính với ma tuý, HIV hay các bệnh viêm gan có mức độ lây nhiễm cho công cộng sẽ không được phép học tập và sinh hoạt tại Singapore. 

Xem thêm: Du học Singapore có cần IELTS hay TOEFL không?

Visa du học Singapore

Điều cuối cùng cho chủ đề du học singapore cần những gì chính là visa.

Visa du học Singapore
Visa du học Singapore

Đây là vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không lưu ý kỹ sẽ gặp phải những trường hợp vô cùng rắc rối. Có khả năng bạn sẽ bị ICA từ chối cấp IPA nếu thuộc một trong những trường hợp sau:

 • Đã nhiều lần di chuyển sang Singapore với diện Visit pass và lưu trú tại quốc với thời gian trên 10 ngày mỗi lần nhập cảnh.
 • Đã từng bị từ chối nhập cảnh tại hải quan Singapore trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Từng vi phạm pháp luật tại Singapore.
 • Từng sinh sống và làm việc tại Singapore theo diện thẻ work permit

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về du học Singapore cần những gì. Hi vọng rằng qua đây, bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho chuyến theo học nước ngoài này. Chúc bạn thành công.

Rate this post