Trong cuộc sống đương thời hiện đại, mỗi năm, ở nước ta, bên cạnh các môi trường đào tạo chuyên ngành cấp bậc cử nhân, thạc sĩ chất lượng cao, một lượng không nhỏ các bạn học sinh có xu hướng mong muốn được tham gia và các chương trình đào tạo tại các quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển trên thế giới như Mỹ, Canada, Nhật Bản và cả Singapore.

Đặc biệt, giữa các quốc gia tại châu Á, Singapore luôn là một miền đất hứa thu hút hàng ngàn du học sinh đến để theo học tất cả các chuyên ngành khác nhau. Để có thể làm được điều đó, một trong những yêu cầu quan trọng nhất chính là chuẩn bị VISA du học Singapore. Để giúp cho các bạn học sinh sinh viên, Du học Singapore sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé! 

Tại sao cần chuẩn bị VISA du học Singapore 

Ngày nay, trong quá trình học tập và phát triển, bên cạnh việc lựa chọn chuyên ngành, đơn vị đào tạo tốt thì việc sở hữu cho mình một môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng là vô cùng quan trọng.

Lý do cần chuẩn bị VISA du học Singapore 
Lý do cần chuẩn bị VISA du học Singapore

Cụ thể, bên cạnh các trường học đào tạo chuyên ngành trong nước, nếu có cơ hội, phần đông các bạn du học sinh có xu hướng thích các quốc gia sở hữu nền kinh tế cũng như giáo dục phát triển như Mỹ, Anh, cộng đồng chung EU,… và cả Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản. Giữa rất nhiều môi trường ấy, Singapore có lẽ là nơi được nhiều người ưa chuộng nhất. 

Để có thể thực hiện được ước mơ du học tại quốc đảo Sư tử, rất nhiều các loại giấy tờ, chứng từ thủ tục cần phải được hoàn thiện. Trong đó, VISA du học tại Singapore có thể là quan trọng hơn cả. Với chức năng pháp lý của mình, đây có thể được coi là giấy tờ bắt buộc cần phải có để đảm bảo rằng việc tham gia quá trình học tập đào tạo tại Singapore là hợp pháp. 

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore 

Cần làm gì để có được VISA du học Singapore 

Thực tế, việc sở hữu VISA du học Singapore là vô cùng cần thiết. Do đó, hàng năm, để có có hiện thực hóa được ước mơ du học, một lượng lớn các bạn du học sinh nghiên cứu cũng như thực hiện thủ tục xin VISA du học Singapore. 

Điều cần làm để có được VISA du học Singapore 
Điều cần làm để có được VISA du học Singapore

Tuy vậy, trên thực tế, không phải ai cũng có thể đạt đủ điều kiện để có thể nhận loại VISA du học. Vậy đâu là những điều kiện cơ bản để nhận VISA du học Singapore? Chúng tôi sẽ đưa ra một số các điều kiện mà du học sinh cần phải đáp ứng để có thể chuẩn bị đầy đủ yêu cầu của Cục xuất nhập cảnh Singapore trong việc cấp thị thực: 

Sở hữu chứng nhận công nhận tham gia một khóa học toàn tại một trường được công nhận tại Singapore

Hiện nay, trên thị trường giáo dục tại Singapore, không khó để chúng ta có thể lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo chuyên ngành với đa dạng chủng loại.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tại trường nào thì chúng ta cũng có thể đủ điều kiện nhận VISA du học Singapore. Cụ thể, sự khác biệt nằm ở việc trường bạn nhận học tập có được chứng nhận tại Singapore hay không. Để nhận VISA du học Singapore, bạn cần phải tìm hiểu cũng như tìm tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm. 

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân 

Bên cạnh việc được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một trong các trường học có chứng nhận tại Singapore. Chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, giấy khai sinh bản sao có công chứng, các giấy tờ chứng nhận kết quả học tập cấp THPT cũng như các chứng chỉ ngoại ngữ nếu có.

Đặc biệt, người xin cấp VISA du học Singapore phải chuẩn bị thêm các ảnh kích cỡ 4cm*6cm để có thể nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền trong quá trình hoàn thiện thủ tục. 

Nhắc thắc mắc thường gặp trong quá trình xin cấp VISA du học Singapore 
Nhắc thắc mắc thường gặp trong quá trình xin cấp VISA du học Singapore

Nhắc thắc mắc thường gặp trong quá trình xin cấp VISA du học Singapore 

Các đối tượng cần xin VISA du học Singapore 

Hiện nay, VISA du học toàn thời gian tại Singapore sở hữu tầm quan trọng vô cùng lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, đây không phải là loại giấy tờ thủ tục bắt buộc cần phải chuẩn bị để có thể thực hiện ước mơ du học. 

Cụ thể, vẫn còn một số các trường hợp ngoại lệ mà du học sinh có thể không bắt buộc phải xin VISA. 

  • Sở hữu cho mình quốc tịch Singapore  
  • Sở hữu VISA phụ thuộc tại Singapore 
  • VISA là vô cùng cần thiết để giúp đảm bảo việc bạn lưu trú tại Singapore trong 1 thời gian dài là hợp pháp. Bởi vậy, nếu thời lượng khóa học không quá dài, chúng ta hoàn toàn có thể đi chỉ với hộ chiếu. 

Thời hạn của VISA du học Singapore 

Thực tế, chưa có bất kỳ quy định vào xác định về thời hạn của VISA Student Pass.

VISA du học Singapore 
VISA du học Singapore

Bởi vậy, thông thường, giá trị của VISA sẽ được quyết định bởi độ dài khóa học mà bạn đăng ký. Tuy nhiên, thời gian hiệu lực ngắn nhất của VISA sẽ là 3 tháng (90 ngày) 

Xem thêm: Visa Du Học Singapore Những Lý Do Bị Từ Chối Là Gì ? 

Như vậy, bài viết trên đây đã mang tới cho người đọc thông tin bổ ích và cần thiết về VISA du học Singapore. Qua đó, mong rằng các khách hàng có thể trang bị cho mình thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và sẵn sàng trong việc chuẩn bị hành trang bước vào quá trình học tập và rèn luyện tại Singapore nhé! 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post