Học bổng Asean và Astar là hai học bổng du học Singapore của học sinh cấp 2 và 3 được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để tìm hiểu rõ kỹ hơn về hai học bổng du học Singapore này như thế nào? Bài viết này xin chia sẻ với các bạn những thông tin xoay quanh vấn đề này.

Những nét thông tin nên biết về học ngành Du lịch và Lữ hành tại Singapore 
Học bổng Asean được nhiều các em học sinh quan tâm

1.Tổng quan về học bổng Asean và Astar

Được biết đến từ lâu thông qua các nguồn tin trên thế giới cũng như nhiều trung tâm du học khác nhau ở nước ta với thông tin khá đầy đủ và chi tiết. Tuy nhiên, trong 3 năm trở lại đây hai học bổng này đã thay đổi khá nhiều điểm.Vì vậy, chúng ta cần phải nắm rõ đó là thay đổi gì? Thay đổi đó có lợi cho học sinh không?

Hãy chúng tôi phân tích những mặt lợi và bất lợi của học bổng Asean và Astar nhé:

Thể thức và chính sách đãi ngộ học bổng Asean và Astar

Học bổng Asean và Astar là 2 học bổng được trao cho các học sinh thuộc các nước trong cộng đồng Asean. Điểm nổi bật của gói học bổng này là bạn được chi trả toàn phần với 4 năm học tại Singapore bao gồm tiền học, phí làm thẻ học sinh lúc mới sang, phí thi O-level sau 2 năm đầu, phí thi A-Level cuối 4 năm học.

Bên cạnh đó học bổng cũng chi trả tiền ở kí túc xá và tiền ăn 2 bữa sáng & chiều ở kí túc xá đó, bảo hiểm y tế trong suốt 4 năm học. Vì vậy, nó được nhiều bạn và phụ huynh săn đón.

Cùng với đó là các khoản như ăn trưa, ăn vặt: 2 năm đầu là SGD2200, lên tới là Junior College (JC) 1 & JC2 bạn được chi trả tới SGD 2400. Khoản này có thể dao động tùy theo các trường khác nhau.

Ngoài ra, các phụ phụ khác cũng được 2 trả như phí tham gia CCA (co-curricular activities – các hoạt động ngoại khoá), tham gia hoạt động cắm trại và team building OBS đầu năm Sec 3 có thể được học bổng tài trợ, tuỳ theo trường.

Bạn sẽ yên tâm hơn nữa, vì trong 4 năm bạn theo học ở bất cứ trường nào trên địa bàn Singapore sẽ được hỗ trợ vé máy bay về nước: Mới sang học bạn được mua vé 1 chiều, những từ cuối năm của năm thứ 2 (tức năm sec 4) bạn sẽ được vé khứ hồi và 1 chiều lúc trở về nước sau 4 năm học.

2.Thi tuyển học bổng Asean và Astar

Học bổng ASEAN

Với học bổng này học sinh sẽ nộp hồ sơ trực tiếp trên trang web của bộ giáo dục Singapore. Học sinh chỉ khai hồ sơ. Và chỉ có những học sinh trong độ tuổi 13-15 đang theo học lớp 8, 9, 10 ở Việt Nam. Sau khi trải qua các vòng sơ tuyển, những ứng viên sẽ được mời đến thi tuyển

Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 nơi diễn ra các đợt thi tuyển. Bạn phải trải qua kỳ thi viết  vào giữa tháng 5, thi phỏng vấn vào tháng 7 hoặc tháng 8. Nhận kết quả vào tháng 9. Bước cuối cùng là chuẩn bị năm học mới tại Singapore vào tháng 10.

Điều kiện apply học bổng Asean

  • Học sinh quốc tịch Việt Nam
  • Học sinh đang học lớp 8, 9 hoặc 10 tại Việt Nam)
  • Có thành tích học tập giỏi, xuất sắc trở lên
  • Giỏi tiếng Anh và có các thành tích hoạt động ngoại khóa (là một lợi thế). Hoạt động ngoại khóa là một yếu tố rất quan trọng. Nếu học sinh không có hoạt động ngoại khóa thì rất khó có cơ hội. Một số ví dụ về các hoạt động ngoại khóa: Hoạt động đoàn, lớp trưởng, lớp phó, hoạt động về tình nguyện của quận, thành phố, hoạt động thể thao (đoạt giải), các cuộc thi quốc gia và quốc tế….

Hình thức nộp hồ sơ

Có 2 hình thức nộp hồ sơ – nộp qua mạng (online) hoặc gửi application form đăng ký qua bưu điện. Học sinh chỉ chọn lựa MỘT hình thức duy nhất. Ví dụ bạn đã chọn nộp hồ sơ qua mạng thì không gửi đơn đăng ký qua đường bưu điện nữa.

Nếu học sinh nộp hồ sơ qua mạng thì truy cập  online application system để điền

Lưu ý: Những học sinh đã từng nộp hồ sơ online các năm trước thì khi tạo tài khoản phải dùng địa chỉ email khác.

Trường hợp bạn không thể điền đơn online, bạn có thể chọn hình thức gửi hồ sơ qua bưu điện. Học sinh liên hệ với Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Singapore tại Việt Nam để lấy  Application form

Embassy of Republic of Singapore
No. 41 & 43 Tran Phu Street
Ba Dinh District
Hanoi, Vietnam

Học bổng ASTAR

Chương trình học bổng này có liên kết trực tiếp các trường cấp 2 ở nước ta và giáo viên ở Singapore bay sang Việt Nam chọn. Các trường được tuyển chọn chủ yếu rơi vào  Ams, Lê Quý Đôn, Ngô Sĩ Liên, Tổng Hợp,… ở  Hà Nội và Trần Đại Nghĩa ở thành phố Hồ Chí Minh. Học bổng này học sinh không thể tự do nộp được mà phải lấy đơn thông qua các trường phổ thông của học sinh theo học.

Nếu bạn chọn Singapore làm điểm đến để xây dựng tương lai cho mình thì hãy tham khảo những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp ở trên nhé. Chúc bạn “công thành danh toại”.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)