Singapore là nước xếp hạng thứ 6 về chất lượng y tế trên toàn thế giới và nổi tiếng về điều trị các căn bệnh phức tạp, có mức độ khó cao tuy nhiên chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước như Mỹ hay Anh.

Đây chính là một trong những lý do mà lượng sinh viên du học Singapore ngành Y ngày càng tăng cao. Đối với sinh viên châu Á thì đây chính là lựa chọn lý tưởng không chỉ bởi chất lượng đào tạo mà  học phí du học thấp hơn rất nhiều so với các nước châu Âu hay Mỹ. Và bài viết dưới đây, Eduzone sẽ chia sẻ với bạn về học bổng du học ngành y tại Singapore nhé!

Nên chọn Singapore để du học ngành y hay không?

Singapore có chất lượng y tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Theo thống kê, thì tuổi thọ trung bình của người Singapore thường cao hơn người Mỹ và Anh.

Singapore có chất lượng y tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á
Singapore có chất lượng y tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Để đạt được thành tựu này, chính phủ Singapore đã rất nỗ lực trong việc cải thiện về hệ thống y tế chất lượng cao, dịch vụ y tế cũng như trong chất lượng giáo dục, đào tạo con người cả về mặt chuyên môn lẫn đạo đức khi làm nghề.

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng y tế vượt trội mà kỹ thuật y khoa của Singapore cũng đi đầu khu vực và thế giới, sánh ngang với Mỹ về các hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Đây là một trong những lý do giúp quốc gia này là một trong các điểm đến chữa trị nhiều ca bệnh phức tạp, khó của các bệnh nhân trên toàn thế giới.

Vì thế nên các trường ở đây đều có điều kiện xét tuyển hồ sơ rất nghiêm ngặt, gắt gao để có thể đảm bảo đầu vào và đầu ra chất lượng nhất. Sinh viên sẽ được đào tạo từ 4 đến 9 năm, tùy từng chuyên ngành và bởi đội ngũ giảng viên đều là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đều có các thành tựu chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Du học Singapore có khó không?

Cơ hội việc làm trong tương lai tốt và có mức lương cao

Singapore có dân số già hóa do tỷ lệ người già ngày một nhiều trong khi tuổi thọ trung bình của người dân Singapore ngày một tăng vì thế nên đã tạo ra một áp lực rất lớn cho ngành y tế nước này và đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Với sự cạnh tranh y tế mạnh mẽ với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan thì Singapore đã đưa ra rất nhiều chính sách thu hút lượng khách du lịch y tế trên khắp thế giới và các chính sách thu hút nguồn nhân lực y tế trẻ có trình độ chuyên môn cao.

Đây chính là những cơ hội lớn đối với du học sinh quốc tế du học ngành Y đó là tìm được vị trí công việc tại các cơ sở y tế nổi tiếng của Singapore với mức lương cao. 

Cơ hội việc làm trong tương lai tốt và có mức lương cao
Cơ hội việc làm trong tương lai tốt và có mức lương cao

Chi phí chi trả cho việc du học rẻ

Ngành y vốn nổi tiếng là ngành có mức học phí cao ngất ngưởng. So với các nước như Anh, Mỹ, Đức, Canada hay Úc thì chi phí du học tại Singapore thấp hơn gần một nửa. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Singapore lại chỉ ở mức trung bình so với các nước trong khu vực châu Á và so với các nước Châu Âu ở mức thấp hơn nhiều. Điều này rất phù hợp với các du học sinh Việt Nam. 

Chi phí để đi du học ngành y tại Singapore

Du học ngành Y tại Singapore có thời gian đào tạo từ 4 đến 9 năm tùy vào từng chuyên ngành đồng thời mức học phí khá cao, trung bình sẽ vào khoảng 50,000 SGD/năm. Đây chính là một trong những ngành có mức học phí cao nhất trong tất cả các ngành tại Singapore.

Chi phí để đi du học ngành y tại Singapore
Chi phí để đi du học ngành y tại Singapore

Điều kiện để đi du học ngành y tại Singapore

Ngành y tại các trường công lập của Singapore là ngành có điều kiện đầu vào gắt gao nhất trong tất cả các ngành.

Ngoài việc bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt thì các môn như Hóa, Sinh cũng phải thuộc từ giỏi đến xuất sắc. Còn đối với các trường tư thục tại Singapore thì không có trường nào đào tạo ngành này và chỉ có một số trường đào tạo về ngành khoa học, y sinh hay quản trị dược phẩm.

Yêu cầu để đủ điều kiện du học đó là:

Tốt nghiệp THPT học lực từ giỏi trở lên

Có IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên

Xem thêm: Du học Singapore có phải xin visa không?

Các trường đào tạo ngành y tại Singapore

Hiện tại, Singapore có 3 trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành Y khoa chất lượng nhất Singapore.

Các trường đào tạo ngành y tại Singapore
Các trường đào tạo ngành y tại Singapore

Đó là:

Thứ nhất là Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học Quốc gia Singapore. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo y khoa rất nổi tiếng tại Singapore và đào tạo sinh viên phát triển toàn diện từ kỹ năng đến kiến thức và cả về đạo đức ngành. Các chương trình đào tạo đều được liên hệ thực tế trong quá trình lâm sàng tại bệnh viện của nhà trường.

Thứ hai là trường Đại học Công nghệ Nanyang thuộc hệ thống đại học trong khối ASEAN. Ngôi trường này rất nổi tiếng về đào tạo y khoa chất lượng cao tại Singapore và đã thu hút được một lượng lớn sinh viên quốc tế và trong nước nộp hồ sơ. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về học bổng du học ngành y mà Eduzone cung cấp để bạn đọc có thể biết thêm thông tin chi tiết về các trường đào tạo cũng như các chương trình học bổng hấp dẫn.

Rate this post