Quốc đảo Sư tử không còn xa lạ với du học sinh các nước trên thế giới, đặc biệt là các bạn đến từ Việt Nam. Nằm ở Châu Á, đất nước với nhiều điểm nổi bật từ kinh tế đến giáo dục luôn sánh vai với các nước phát triển. Cùng với chính sách giáo dục tối đa, hệ thống giáo dục của Singapore là lựa chọn của nhiều bạn trẻ mong muốn du học tại các quốc gia phát triển. Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi du học Singapore năm 2023 thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Ưu điểm khi du học tại Singapore là gì?

Quá trình lịch sử hình thành Singapore như ngày nay, là một chặng đường rất khó khăn. Từ một quốc gia nhỏ bé với nền kinh tế thấp nhất, người dân bị cuốn vào nạn mù chữ, nhưng Singapore đã phát triển thành một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến nhất thế giới.

Ưu điểm khi du học tại Singapore là gì?
Ưu điểm khi du học tại Singapore là gì?

Học sinh – sinh viên Việt Nam có thể du học nhưng không phải xa gia đình. Cha mẹ có thể đến thăm bất cứ lúc nào. Quy trình xin visa du học Singapore không phức tạp và không cần chứng minh tài chính.

Khí hậu của Singapore so với Việt Nam cũng tương tự nhau. Điều này đảm bảo học sinh không bị sốc nhiệt. Cơ hội kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn là rất cao. Thực tập hưởng lương cũng có sẵn, tùy thuộc vào ngành bạn chọn. 

Môi trường sống và học tập rất an toàn. Phụ huynh có thể yên tâm gửi con đi học xa nhà. Nền giáo dục tại Singapore luôn đi đầu về chất lượng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chỉ có 20 người được cấp bằng cử nhân. 

Nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp được cập nhật hàng năm để phù hợp với các nhà tuyển dụng. Học phí tại Singapore cũng rất phải chăng đối với sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Bỏ túi một số kinh nghiệm du học Singapore

Du học Singapore ngày càng trở nên phổ biến, thu hút các bạn học sinh – sinh viên đại học.

Bỏ túi một số kinh nghiệm du học Singapore
Bỏ túi một số kinh nghiệm du học Singapore

Nó được quốc tế công nhận không chỉ vì sự gần gũi về địa lý với Việt Nam mà còn về chất lượng giáo dục. 

Khi mới tìm hiểu về du học tại đảo quốc sư tử, bạn thường có nhiều thắc mắc và băn khoăn. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi tổng hợp kinh nghiệm du học Singapore các bạn tham khảo nhé.

Các hình thức nhà ở khi du học Singapore

Việc lựa chọn nơi ở trong thời gian du học rất quan trọng. Đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn trong quá trình học tập và sinh sống tại Singapore. Học sinh được khuyến khích sắp xếp chỗ ở trước khi đến.

Nhìn chung, có ba hình thức nhà ở mà sinh viên có thể lựa chọn khi học tập tại Singapore.

Ký túc xá trong trường (On campus dormitory)

Đây là lựa chọn phổ biến nhất và thường thuận tiện nhất khi du học Singapore. Sống trong khuôn viên trường cũng giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với cuộc sống đại học và kết bạn với các sinh viên khác.

Tùy thuộc vào trường đại học, chỗ ở trong khuôn viên trường có thể được chia thành ký túc xá hoặc ký túc xá và có thể bao gồm nhiều câu lạc bộ và nhóm sở thích đang hoạt động. Nó cũng phụ thuộc vào loại trường đại học hoặc khuôn viên bạn chọn. 

Cuộc sống trong khuôn viên trường chắc chắn là một lợi thế nếu bạn muốn tối đa hóa việc tham gia của mình ở trường đại học, vì nhiều môn thể thao và các hoạt động khác diễn ra sau giờ học hoặc vào ban đêm.

Các hình thức nhà ở khi du học Singapore
Các hình thức nhà ở khi du học Singapore

Xem thêm: Du học Singapore có phải xin visa?

Nhà ở ngoài trường (Off campus housing)

Sinh viên có thể chọn ở ngoài khuôn viên trường và thuê một căn hộ hoặc phòng riêng hoặc học tại Singapore với những người bạn cùng phòng khác. Chi phí thuê khác nhau tùy thuộc vào vị trí và loại nhà hoặc phòng.

Các tùy chọn phổ biến là:

  • Ký túc xá sinh viên thường nằm gần trường đại học
  • Nhà ở của Ban Phát triển Nhà ở (HDB). Nhà ở công cộng được chính phủ trợ cấp cho người Singapore có sẵn cho thuê. 
  • Cho thuê kỳ nghỉ như căn hộ và chung cư
  • Những sinh viên muốn có những lựa chọn này cũng nên xem xét thời gian và chi phí di chuyển từ bên ngoài trường đến trường đại học.

Homestay

Một số gia đình ở Singapore còn cho du học sinh thuê nhà ở. Đây là một trong những cách tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Phương tiện đi lại tại Singapore

Hệ thống giao thông của Singapore sạch sẽ, hiệu quả và đưa bạn đến hầu hết mọi nơi trên đất nước.

Phương tiện đi lại tại Singapore
Phương tiện đi lại tại Singapore

Ngoài ô tô riêng, bạn có thể lựa chọn các phương thức di chuyển khác nhau tùy thuộc vào điểm đến của mình.

  • Xe buýt: Đối với những khoảng cách ngắn, xe buýt là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Giá cả phải chăng và thuận tiện di chuyển.
  • Bằng tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm: Hệ thống tàu điện ngầm hoặc tàu điện ngầm Mass Rapid Transit của Singapore là cách nhanh nhất và rất rẻ để đi vòng quanh thành phố. Nhà ga và xe lửa rất sạch sẽ và thoải mái. Bạn cũng có thể truy cập kết nối Wi-Fi của trạm. 
  • Taxi có đồng hồ tính tiền: Có rất nhiều taxi ở Singapore, nhưng tài xế nên đảm bảo đồng hồ tính tiền được bật khi đón. 
  • Grab: Đừng quên Grab, một công ty có trụ sở tại Singapore. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi đi du lịch, đặc biệt nếu bạn có nhiều hành lý.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã có thêm nhiều kiến thức về du học Singapore và có những chuẩn bị cần thiết cho những hành trình sắp tới trong tương lai.

Rate this post