Du học Singapore ngành nào phổ biến? Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm, ngày hôm nay độc giả cùng Eduzone đi tìm câu trả lời giải đáp

Học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Singapore có điều gì đặc biệt
Du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng là một ngành học rất nhiều các bạn trẻ quan tâm

Những ngành học nào phổ biến khi du học Singapore?

1.Kinh tế và quản lý

Singapore được ví như là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vượt bậc trong vài thập kỷ qua, trở thành một trong những quốc gia có GDP bình quân đầu người cao nhất châu lục. Bởi vậy nên những ngành đào tạo liên quan đến kinh tế, tài chính, ngân hàng đều là những ngành phổ biển tại Singapore. Nền kinh tế sôi động của “ Đảo quốc sư tử” chính là nền tảng tuyệt vời thúc đẩy môi trường giáo dục để đào tạo nên nhà quản lý kinh tế, kinh doanh. Không chỉ cung cấp nền tảng lý thuyết hiện đại, nền kinh tế năng động của Singapore còn tạo điều kiện áp dụng những chiến lược kinh doanh ngay khi còn đang học và sau khi ra trường.

Sinh viên ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp ra trường, rất dễ dàng có thể tìm được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn tại các tập đoàn kinh tế quy mô toàn cầu nếu đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Thu nhập không hề kém Mỹ, Canada nhưng khoảng cách so với Việt Nam lại gần hơn khi du học Mỹ và Canada hay các quốc gia khác; đây là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều bạn trẻ chọn học kinh tế tại Singapore.

Singapore có hệ thống các trường đào tạo chuyên ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý uy tín như: Đại học James Cook Singapore, Học viện Kaplan, Học viện Quản lý Singapore (SIM),….

2.Du lịch và nhà hàng khách sạn

Mặc dù không có nhiều cảnh quan tự nhiên nhưng các địa điểm du lịch tại Singapore thu hút hơn 17 triệu du khách mỗi năm, chiếm 30% tổng doanh thu của khối ngành dịch vụ. Ngành công nghiệp không khói này giúp cho doanh thu của các ngành khác như nhà hàng khách sạn, cơ sở lưu trú cùng dịch vụ ăn uống cũng tỷ lệ thuận tăng theo. Ngoài ra, Singapore được xem là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á cho du lịch y tế (du lịch kết hợp khám/chữa trị bệnh), hoặc du lịch MICE ( du lịch kết hợp hội thảo, triển lãm, tổ chức khen thưởng). Do đó, Singapore hiện nay đang cần một số lượng nguồn nhân lực lớn để cung ứng cho sự phát triển đó

Các trường đào tạo chuyên ngành du lịch, nhà hàng khách sạn tại Singapore hiện nay đều liên kết với hệ thống các nhà hàng, khách sạn, resort lớn. Tại một số trường sinh viên học chuyên ngành này sẽ được chính phủ tạo điều kiện thực tập hưởng lương từ 800-1200 SGD/ 1 tháng ~ 13.700.000 – 20.600.000 VNĐ trong 6 tháng tại các đơn vị liên kết. Việc đi thực tập không chỉ giúp các bạn có được kinh nghiệm thực tế mà còn là cơ hội giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng giúp bạn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các trường có thế mạnh đào tạo chuyên ngành Du lịch và nhà hàng khách sạn phải kể đến như: Đại học James Cook Singapore, Học viện Quản lý và phát triển Singapore (MDIS), Cao đẳng SHRM, Học viện NIM…

3. Công nghệ thông tin

Nằm trong khối ngành có tính ứng dụng thực tiễn cao, các sinh viên du học Singapore ngành công nghệ thông tin không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên ngành máy tính mà còn đào tạo cả kiến thức về kinh tế để có thể phát huy tối đa công năng của ngành để phục vụ cho nhiểu mảng khác nhau. Bên cạnh đó, theo học ngành này bạn có thể tìm được việc trên toàn thế giới. Du học tại một nước tiên tiến và có sự đầu tư mạnh từ nước ngoài như Singapore sẽ là một lợi thế cho bạn.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành được xếp hạng dễ tìm việc làm và có mức lương cao. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phải cần tối thiểu từ 1-3 nhân viên thuộc lĩnh vực IT để phục vụ cho công ty, đó là chưa kể những tập đoàn lớn, số lượng họ cần ít nhất phải gấp 10 lần con số trên. Với sự phát triển công nghệ số toàn cầu hiện nay, các bạn hãy yên tâm rằng cơ hội việc làm rất là lớn, quan trọng là phải biết nắm bắt và chọn đúng con đường để đi.

Một số trường sinh viên lựa chọn tham khảo để khi muốn học công nghệ thông tin là: Đại học James Cook Singapore, Học viện Kaplan, Học viện MDIS, Học viện SIM,….

Đại học James Cook - JCUS
Đại học James Cook Singapore – JCUS

4.Kỹ thuật

Theo thống kê ngành kỹ thuật là hiện đang là ngành khát nhân lực tại Singapore. Với chất lượng đào tạo được công nhận và đánh giá cao trên thế giới, Singapore là điểm đến lý tưởng đối với những bạn học sinh muốn du học ngành này.

Ngành kỹ sư bao gồm rất nhiều các lĩnh vực như cơ khí, điện và điện tử dân dụng, hóa học, ô-tô, robotics,…  nên ở mỗi lĩnh vực lại đòi hỏi những kỹ năng mềm cũng như chuyên môn khác nhau. Mỗi nguyên lý kỹ thuật đòi hỏi các yêu cầu kỹ năng cụ thể và mỗi ngành đó đều phức tạp đòi hỏi kỹ năng toán học mạnh mẽ, logic, trí tuệ và khả năng thực tiễn.

Đây là một ngành nghề đòi hỏi nhiều nhân lực cũng như trình độ kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu của xã hội nên cơ hội việc làm đối với ngành này là vô cùng lớn, đặc biệt là Singapore. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp ngành kỹ sư, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn không chỉ tại Singapore mà còn ở các nước phát triển khác trên thế giới với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Một vài trường phải được kể đến như : Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghê Nanyang Học viện MDIS, Học viện PSB, ……

Trên đây là một số ngành phổ biến khi du học tại Singapore, học sinh cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất với mình, Ngoài ra nếu học sinh và phụ huynh muốn tìm hiểu thêm những chuyên ngành khác đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Eduzone.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)