Trải qua 3 năm học cấp 3, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp PTTH, chờ đợi đến khi có kết quả mới có thể nộp hồ sơ đi du học. Đây là điều mà nhiều học sinh và các bậc phụ huynh thường nghĩ cho lộ trình đi du học của con em mình. Vậy nếu chưa tốt nghiêp PTTH có đi học du học Singapore được không?

Du-hoc-singapore
Du học Singapore từ lớp 9 là hướng đi đúng đắn

Nếu trước đây việc phải tốt nghiệp PTTH mới được đi du học bậc Đại học thì giờ học sinh hết lớp 9, lớp 10 hoặc lớp 11 tại Việt Nam đã có đủ điều kiện về độ tuổi để du học tại Singapore. Đây cũng chính là hướng đi tiết kiệm và phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện nay.

Học sinh hết lớp 9 tại Việt Nam có thể sang Singapore ôn luyện lấy chứng chỉ O-level, A-level để nộp hồ sơ vào các trường Đại học công lập của Singapore. Đây là hướng đi mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam bởi hệ thống các trường công lập của Singapore được đánh giá là các trường Top đầu thế giới. Với hướng đi này học sinh thường sẽ mất 6 – 7 năm để có bằng Cử nhân.

Bên cạnh các trường Công lập, Singapore có hệ thống các trường Tư và trường Quốc tế có liên kết với các trường Đại học nổi tiếng tại Anh, Úc, Mỹ. Trường nhận học sinh hết lớp 9, 10 hoặc lớp 11 tại Việt Nam vào học. Học sinh sẽ trải qua chương trình dự bị từ 6-9 tháng, sau đó có thể lên học bậc Cao Đẳng hoặc Cử nhân 24 – 36 tháng tùy lộ trình từng trường. Vậy tổng thời gian để có bằng cử nhân chỉ khoảng từ 3 – 3.5 năm. Đối với những học sinh tiếng Anh chưa đủ điều kiện đầu vào của trường thì sẽ tốn thêm khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng học các cấp độ tiếng Anh ở trường để đạt yêu cầu.

Xem thêm: Lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH

Như vậy học sinh chưa tốt nghiệp PTTH hoàn toàn có thể sang Singapore du học bậc Đại học mà không nhất thiết phải đợi đến khi học sinh tốt nghiệp PTTH. Hướng đi này giúp học sinh không bị áp lực học tập tại Việt Nam, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)