Lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH là vấn đề được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Trong những năm gần đây, Singapore Là điểm đến hấp dẫn rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Vậy cơ hội nào cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH du học Singapore? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vì sao nên du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH?

Có rất nhiều lý do khác nhau, khiến các bạn học sinh, ba mẹ cho con cái đi du học Singapore từ lớp 10. Hãy cùng chúng tôi tham khá những lý do trên nhé!

Vì sao nên du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH?
Vì sao nên du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH?

Lộ trình du học Singapore ngắn, nhận bằng nhanh

Các bạn viên đại học tại Việt Nam sẽ mất khoảng 3 đến 4 năm mới có được tấm bằng cử nhân. Trong khi đó, nếu thực hiện Lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH, chỉ mất khoảng 3-3.5 năm nữa để nhận bằng cử nhân. 

Như vậy, lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH sẽ tiết kiệm được cho sinh viên đến tận 3 năm học. Sau khi hoàn thành chương trình học, các em có thể ra trường khi vừa mới 19, 20 tuổi và được nhận bằng cấp phục vụ cho công việc sau này.

Tối ưu chi phí khi đi du học Singapore

Theo hướng phân tích trên, khi rút ngắn được thời gian du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí, từ 100-500 triệu VNĐ học phí, chi phí sách vở và dụng cụ học tập. Đó là chưa kể đến các khoản phí chi tiêu, sinh hoạt, ăn uống, bảo hiểm trong suốt quãng thời gian đó.

Bằng cấp mang giá trị toàn cầu

Hầu như tất cả trường cao đẳng, học viện tại Singapore đều liên kết bằng cử nhân với các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh, Thụy Sĩ…

Bằng cấp mang giá trị toàn cầu khi du học tại Singapore
Bằng cấp mang giá trị toàn cầu khi du học tại Singapore

Thế nên, sau khi ra trường, các bạn sẽ được nhận tấm bằng mang giá trị toàn cầu, có thể sử dụng để đi xin việc ở mọi quốc gia trên thế giới.

Tự tôi luyện bản thân từ sớm

Việc lựa chọn cho con em đi du học Singapore cấp 3 khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng không yên, tuy nhiên chính suy nghĩ bao bọc đó của bố mẹ đã hạn chế sự phát triển của các em. Việc cho con làm quen với một môi trường mới càng sớm, các em sẽ dễ làm quen, thuần thục và trưởng thành nhanh hơn. Sau khi tốt nghiệp các em đã ở độ tuổi 19, trưởng thành hơn và đã có thể tự lo cho cuộc sống của mình.

Nằm kề cận Việt Nam

Trên thực tế, Singapore khá gần với Việt Nam, chỉ mất khoảng 2 tiếng để di chuyển máy bay. Nên các bậc phụ huynh có thể di chuyển sang Singapore để thăm con em, kiểm tra điều kiện học tập và nơi ở. Đây cũng chính là lý do khiến số lượng du học sinh Việt Nam tại Singapore ngày càng tăng.

Lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH chi tiết

Ngay sau đây sẽ là lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH mà chúng tôi gợi ý cho các bạn. Hãy tham khảo và chọn lọc phương án phù hợp nhất với mình nhé!

Dự bị Đại học sớm từ các trường tư

Lợi ích nổi bật của lộ trình này là thời gian học của các em sẽ được rút ngắn, không phải tham gia trường trình học phổ thông ở việt Nam, bằng cấp được cấp bởi các trường đại học nổi tiếng Mỹ, Úc, Anh.

Lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH chi tiết
Lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH chi tiết

Lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp THPT cụ thể như sau:

  • Sau khi học hết lớp 9, 10 hoặc 11, học sinh sẽ sang khóa dự bị: thời gian 6 đến 8 tháng tùy vào từng trường học.
  • Kết thúc khóa dự bị, học sinh có thể lựa chọn học cao đẳng rồi vào cử nhân, hoặc học thẳng chương trình cử nhân. Thời gian để có được bằng cử nhân từ 24 đến 28 tháng.

Luyện thi trường phổ thông công lập

Đây là điều mà các học sinh Việt Nam hằng mơ ước vì trường công lập tại Singapore nổi tiếng về chất lượng đào tạo cũng như giá trị bằng cấp. Đặc biệt, sau này nếu muốn chuyển sang học ở các nước khác thì cũng vô cùng dễ dàng.  

  • Sau khi học hết lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam, các bạn học sinh tham gia khóa ôn thi để lấy bằng O-level, trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng.
  • Khi đã có được bằng O-level, các bạn có quyền lựa chọn đăng ký xét tuyển trường Cao đẳng công lập hoặc ôn thi để lấy bằng A-level (mất khoảng 1 đế 2 năm). Hoặc bạn cũng có thể chuyển sang học dự bị tại các trường tư Singapore.
  • Nếu đã có chứng chỉ A Level, kết quả bạn nhận được tốt thì có thể đăng ký thẳng vào trường đại học công lập tại Singapore.

Học chương trình phổ thông tại các trường tư

Trong trường hợp lộ trình hai không khả thi, bạn nên lựa chọn theo lộ trình này. Nó tương tự việc bạn tham gia học các trường Quốc tế như ở Việt Nam.

Học chương trình phổ thông tại các trường Tư
Học chương trình phổ thông tại các trường Tư

Lộ trình chi tiết như sau:

  • Học sinh học hết lớp 6 sẽ vào Secondary 1, học hết lớp 7, 8, 9 lần lượt vào Secondary 2, 3, 4.
  • Sau khi học hết Secondary 4, học sinh sẽ nhận chứng chỉ O-Level.
  • Khi đã có chứng chỉ O-Level bạn có thể lựa chọn lộ trình tương tự như giải pháp 2.

Xem thêm: Du học Singapore có cần IELTS hay TOEFL không?

Tạm kết

Bài viết là tất tần tật thông tin về lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH. Rất hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thật sự hữu ích với các bạn học sinh và bậc phụ huynh. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)