MBA là chương trình học không còn xa lạ với chúng ta bởi độ phổ biến của nó trên toàn thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chương trình MBA tại Singapore sẽ mang lại cho bạn những gì nhé.

Chương trình MBA tại Singapore là gì?

MBA là chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Đây là một loại  văn bằng kinh doanh đại cương sau đại học, chứng nhận các kỹ năng kỹ thuật, quản trị và lãnh đạo của học viên.

Chương trình MBA tại Singapore là gì?
Chương trình MBA tại Singapore là gì?

Trên thế giới hiện nay, MBA là chương trình cấp bằng chuyên nghiệp phổ biến nhất. Thống kê cho thấy đã có hơn 2500 chương trình MBA được tổ chức trên toàn cầu và hầu hết bằng tiếng Anh.

Hoàn thành một chương trình MBA sẽ giúp nâng cao sự nhạy bén trong kinh doanh, mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên môn cũng như những cơ hội nghề nghiệp mới. Đây là một lựa chọn đáng xem xét đối với những cá nhân mong muốn thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp, chuyển sang một ngành mới, hoặc có dự định kinh doanh với tư cách là doanh nhân.

Tương tự như các chương trình cử nhân, sinh viên theo học MBA tại Singapore sẽ được nhận bằng cấp của một trường đại học quốc tế. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi theo học MBA tại Singapore thay vì các nước Anh, Mỹ hoặc Úc. Đây cũng là lý do mà nhiều người chọn du học Singapore để học MBA.

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Những ai nên thể học chương trình MBA?

Dưới đây là những đối tượng nên theo học chương trình MBA tại Singapore:

Những người đã tốt nghiệp đại học, có một công việc ổn định và mong muốn thăng tiến trong công việc lên vị trí quản lý, điều hành trong công ty.

Những đối tượng nên thể học chương trình MBA
Những đối tượng nên thể học chương trình MBA

Những người bắt đầu bằng con đường khởi nghiệp, startup với những dự án của riêng mình.

Những người đã là lãnh đạo, là quản lý cũng có thể theo học MBA để xây dựng chiến lược phát triển cho công ty, khẳng định vị thế và đẳng cấp của doanh nghiệp trên con đường hội nhập.

Những lý do bạn nên chọn Singapore để theo học MBA

Điều kiện học MBA đơn giản, dễ dàng

Điều kiện học MBA tại Singapore vô cùng đơn giản. Các học viên không cần có điểm GMAT nên chính học viên có thể dễ dàng xét điểm đầu vào khi học MBA tại Singapore. Bên cạnh đó, tùy vào trường bạn theo học sẽ đòi hỏi IELTS 6.0 hay 6.5.

Khi học MBA tại Singapore, sinh viên không cần phải chứng minh tài chính, điều kiện nhập học cũng khá dễ dàng.

Thêm vào đó, có khoảng 80% các chương trình MBA tại Singapore không yêu cầu học viên phải có yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Do đó, sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc các nước khác trên thế giới có thể đăng ký học MBA tại Singapore mà không cần đi làm trước đó.

Chi phí học MBA tại Singapore thấp

Chi phí học chương trình MBA tại Singapore không quá cao. Chương trình MBA tại các trường ở Singapore có giá giao động từ 20.000 SGD đến 33.000 SGD và có khoảng thời gian từ 12 đến 15 tháng.

Những lý do bạn nên chọn Singapore để theo học MBA
Những lý do bạn nên chọn Singapore để theo học MBA

Mỗi tháng, tiền sinh hoạt phí của sinh viên là khoảng 1.000 SGD. Có thể tính tạm tổng chi phí cho khóa học MBA tại Singapore khoảng 500 – 600 triệu VNĐ.

Tiết kiệm thời gian

Tại Việt Nam hay tại nhiều quốc gia khác trên toàn cầu, cần khoảng 2 năm để học chương trình thạc sĩ. Tuy nhiên, khi học tại Singapore, để lấy bằng MBA, bạn chỉ cần 12 tới 18 tháng là hoàn thành khóa học có chất lượng giáo dục được toàn thế giới công nhận.

Cơ hội làm việc, chuyển tiếp sang các nước phương Tây

Singapore là quốc gia có cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở và phát triển. Nơi đây có nền kinh tế phát triển, giúp tạo điều kiện cho mọi ngành nghề cùng với cơ hội việc làm luôn rộng mở. Ngoài ra, các học viên có thể tiếp tục học hoặc chuyển tiếp sang các trường liên kết với các trường tại Singapore như Anh, Mỹ, Úc,… để trải nghiệm môi trường học tập tại các nước phương Tây.

Môi trường sống văn minh, sạch sẽ, chính trị ổn định, an ninh đảm bảo

Singapore luôn nổi tiếng là đất nước sạch sẽ, văn minh với thể chế chính trị ổn định và tỷ lệ tội phạm thấp. Nên khi học MBA tại đây, học viên hoàn toàn có thể yên tâm.

Cơ hội nghề nghiệp cho người sử hữu bằng MBA

Sở hữu tấm bằng MBA tại Singapore giúp bạn có một công việc thú vị cùng mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn còn được nâng cao hiểu biết, năng lực để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Doanh nhân: Chỉ với tấm bằng MBA bạn có thể tiếp tục nâng cao kiến thức để thực hiện khát vọng kinh doanh của mình. Bạn được trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh, qua đó bạn có thể làm nên thành công của chính mình. 

Cơ hội nghề nghiệp cho người sử hữu bằng MBA
Cơ hội nghề nghiệp cho người sử hữu bằng MBA

Nhà phân tích: Với kiến thức, kinh nghiệm quản trị kinh doanh mà bạn học được, bạn sẽ trở thành nhà phân tích, lập kế hoạch và giám sát hoạt động, truyền đạt thông tin cấp cao.

Quản lý y tế: Với tấm bằng MBA chuyên sâu ở lĩnh vực Y tế, bạn có thể trở thành ứng liên lý tưởng cho vị trí này.

Quản trị dự án: MBA chuyên ngành quản trị dự án sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng để lãnh đạo các đội, nhóm.

Quản trị tài chính: Người có bằng MBA sẽ có khả năng phân tích cạnh tranh, đánh giá, phân bổ ngân sách và giám sát giao dịch tài chính của công ty một cách hiệu quả. Do đó, bạn sẽ trở thành một ứng viên hoàn hảo với vị trí này.

Xem thêm: Tìm hiểu những điều cần biết trước khi Du Học tại Singapore

Tạm kết

Trên đây là thông tin về chương trình MBA tại Singapore. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post