Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển nhiều người lựa chọn cho con cái của họ đi du học từ sớm để con cái của họ có thể tiếp cận với nền văn minh mới và kiến thức mới hơn. Hiện nay các gia định tại Việt Nam có xu hướng cho trẻ đi du học khi tốt nghiệp THCS xong để tạo thuận lợi hơn cho các bước phát triển tương lai của con trẻ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9

Lợi ích du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9

Phát triển bản thân

Ở thời điểm mà các em học sinh mới chỉ tốt nghiệp lớp 9 và chuẩn bị lên lớp 10 bậc THPT do đó các bạn học sinh còn khá là non nớt và chưa có nhiều kinh nghiệm sống.

Lợi ích du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9
Lợi ích du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9

Tuy nhiên, khi tham gia 1 chương trình du học sớm cũng có nhiều lợi ích đối với những bạn học sinh. Bởi điều này giúp cho tương lai của các bạn sau này sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Du học Singapore từ hết lớp 9 sẽ giúp các bạn bổ sung thêm các kỹ năng còn thiếu như là tự lập, giao tiếp từ đó khám phá bản thân thích gì và phát triển bản thân tốt hơn. Và đặc biệt là các bạn trẻ có cơ hội phát triển toàn diện trước khi học đại học và giúp định hướng ngành nghề tương lai tốt hơn.

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Tiếp cận với môi trường quốc tế 

Được Tiếp cận môi trường quốc tế ngay từ sớm là một ưu điểm đối với việc lựa chọn đi du học đăc biệt khi các bạn vừa hết lớp 9. Nền giáo dục Việt Nam hiện tại vẫn còn nặng hơn về lý thuyết do đó hầu hết các bạn học xong lớp 9 sẽ thường có  khả năng tiếng Anh còn khá yếu. Việc tiếp cận với một môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng bằng Anh và phát triển như Singapore sẽ giúp cho các bạn được tiếp cận với phong cách học tập và làm việc mới mẻ thú vị trong môi trường quốc tế vô cùng chuyên nghiệp

Bằng cấp có giá trị cao.

Bằng cấp của du học sinh tại Singapore rất có giá trị và được công nhận rộng rãi tại các  quốc gia trên toàn thế giới toàn. Nếu như những tấm bằng ở Việt Nam khó được chấp nhận để được vào học các trường đại học có danh tiếng  và có ranking cao trên thế giới mà không phải thông qua những chương trình dự bị. Trong khi đó việc sở hữu bằng THPT ở Singapore sẽ giúp bạn không chỉ có cơ hội xin học tại các nước khác mà còn có cơ hội xin được những học bổng có giá trị lớn từ những trường đại học danh tiếng trên  toàn cầu.

Bằng cấp của du học sinh tại Singapore
Bằng cấp của du học sinh tại Singapore

Chi phí và lộ trình

Chi phí học tập tại Singapore sẽ tiết kiệm hơn so với khi du học tại các nước như là  Anh, Úc, Mỹ. Là một quốc gia châu Á láng giềng tuy nhiên mức sinh hoạt phí tại Singapore cũng không hẳn là rẻ hơn các nước láng giềng. Tuy nhiên so với các quốc gia khác ở Châu Âu như Anh, úc, Mỹ thì bạn vẫn cùng 1 kết quả thu được mà chỉ mất chi phí khoảng ⅔ mức chi phí chi ra để du học tại Châu Âu . Ngoài ra ở lứa tuổi mới học hết lớp 9 các em còn khá nhỏ và non nớt vì thế nên việc du học Singapore sẽ tiện hơn cho gia đình có thể qua thăm nom.

Lộ trình học tập rất linh hoạt và được tinh giản rút ngắn. Đối với các nền giáo dục truyền thống tại Việt Nam thì bạn sẽ phải mất ít nhất 3 năm để học cấp 3 và 4 năm học để đại học sau đó mới có thể ra trường và đi làm. Nhưng đối với nền giáo dục tại Singapore bạn hoàn toàn có thể tốt nghiệp sớm hơn đến 2 năm so với các bạn đồng trang lứa.Việc này cũng giúp tăng lợi thế cạnh tranh và việc làm cho các bạn sau khi ra trường.

Học sinh sẽ sang học khóa học dự bị khoàng 6 tháng, sau đó học sinh sẽ chuyển lên học đại học. Sau khoảng thời gian 3-4 năm học sinh đã có bằng đại học. Đây là một hướng đi đã được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Đặc biệt, khi du học Singapore từ hết lớp 9,các bạn sẽ có cơ hội được nhận tấm  bằng cử nhân khi mới 18 – 20 tuổi

Lộ trình du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9 này phù hợp với ai?

Lộ trình Du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9 này phù hợp với những bạn có học khá trở lên, có khả năng tự lập, không muốn áp lực việc học tập cấp 3 ở Việt Nam

Lộ trình du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9 này phù hợp với ai?
Lộ trình du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9 này phù hợp với ai?

Hầu hết những bạn học sinh lựa chọn chương trình này từ sớm đều được Gia đình định hướng khá chắc về con đường học tập và nghề nghiệp của các bạn trong tương lai. Thêm vào đó là bản thân các bạn cũng có nền tảng học lực khá vững tại các ngôi trường đang theo học.

Điều kiện du học Singapore đối với học sinh hết lớp 9

Học sinh tốt nghiệp THCS và từ 15 tuổi trở lên đều có thể du học Singapore

Điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên

Học sinh chưa có tiếng Anh được học bổ trợ tiếng Anh tại trường

Có đủ tài chính để có thể trang trải học phí, bởi học sinh tại Singapore thì  sẽ không được làm thêm.

Điều kiện du học Singapore đối với học sinh hết lớp 9
Điều kiện du học Singapore đối với học sinh hết lớp 9

Xem thêm: Tìm hiểu những điều cần biết trước khi Du Học tại Singapore

Trên đây là một số thông tin về Du học Singapore dành cho học sinh hết lớp 9 vô cùng bổ ích mà chúng tôi mang đến cho các bạn có mong muốn đi du học Singapore trong thời gian tới. chúng tôi là địa chỉ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giúp các học sinh sinh viên có nhu cầu du học tại Singapore vô cùng uy tín. Tại đây khách hàng sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình du học cũng như các trường đại học danh tiếng tại Singapore để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post