Nằm trong top các địa điểm được yêu thích nhất của các sinh viên đại học trên toàn thế giới, du học Singapore là một trong những ước mơ của rất là nhiều những sinh viên.

Nơi đây nổi tiếng là một quốc gia với mức sống vô cùng đắt đỏ, vì vậy, nếu muốn đi du học tại Singapore thì việc có được học bổng toàn phần là điều vô cùng cần thiết để có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy bạn đã biết được kinh nghiệm săn học bổng toàn phần du học Singapore hay chưa ? Cùng với EDUZONE tìm hiểu về những kinh nghiệm quý báu trong bài viết này bạn nhé ! 

Các chương trình học bổng toàn phần tại Singapore

Có 2 nguồn học bổng toàn phần Singapore chính đó là học bổng của Chính phủ và học bổng từ các trường đại học. Học bổng do trường học cung cấp thì sẽ có mức tài trợ khác nhau tùy vào mỗi trường và tùy vào năng lực mà bạn thể hiện ra. Còn học bổng Chính phủ thì sẽ do Chính phủ tài trợ và đến từ những trường công lập hàng đầu cả nước. 

Học bổng Chính phủ Singapore
Học bổng Chính phủ Singapore

Học bổng Chính phủ Singapore

Học bổng của Chính phủ Singapore là học bổng được dành tặng cho những sinh viên có kết quả học tập tốt và muốn theo đuổi các chương trình học tại những trường đại học hàng đầu Singapore.

Với tư cách là người được nhận học bổng thì sau khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn sẽ phải đảm nhận một công việc tại Singapore với tư cách là nhân viên cấp cao tại một trong những bộ phận của Home Team. 

Thời gian nhận hồ sơ là từ tháng 9 cho tới tháng 3 năm sau, và có thời gian học là 6 năm đối với các sinh viên quốc tế. Với học bổng toàn phần từ Chính phủ thì bạn sẽ có thể chọn hầu hết các ngành học trừ y học, nha khoa và kiến trúc. 

Giá trị của học bổng là sẽ cung cấp cho bạn tất cả những chi phí về học tập, ăn ở, đi lại, chi phí sinh hoạt và các khoản phí khác liên quan đến học tập. 

Điều kiện để nhận học bổng là công dân thường trú tại Singapore, người có dự định sẽ nhập quốc tịch Singapore, người có kết quả học tập xuất sắc như GCE levels A ít nhất 10 học trình, bằng tú tài quốc tế IB,…

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Học bổng toàn phần ASEAN 

Học bổng ASEAN là học bổng dành cho các học sinh từ Việt Nam tham gia vào trung học phổ thông tại một số các trường trung học của Singapore do bộ nội vụ của Singapore đích thân tài trợ. 

Học bổng toàn phần ASEAN 
Học bổng toàn phần ASEAN

Học bổng sẽ có giá trị trong vòng 4 năm học từ lớp 9 cho đến lớp 12, học bổng sẽ chi trả cho bạn toàn bộ các khoản phí bao gồm tiền học, chỗ ở ký túc xá, trợ cấp phí định cư và vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, bảo hiểm y tế tai nạn.

Kinh nghiệm săn học bổng toàn phần Singapore

Để có thể giành cho mình được suất học bổng có giá trị tốt nhất và được đi du học tại Singapore, thì quý phụ huynh và các bạn học sinh cần phải chuẩn bị thật tốt các tiêu chuẩn sau: 

Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ 

Để có cơ hội xin được học bổng thì trước tiên bạn cần phải đảm bảo rằng mình nộp hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ cần có và nộp đúng hạn. Bạn sẽ bị loại ngay nếu như trong hồ sơ của bạn thiếu bất cứ một loại giấy tờ bắt buộc nào, việc nộp sai thời hạn cũng vậy. 

Đạt điểm GPA với thành tích cao 

Nếu như bạn có một điểm số đủ cao để gây ấn tượng thì cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ tăng thêm rất nhiều. Có nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà các học sinh, sinh viên có thể nộp đơn để đăng ký. 

Mức điểm tối thiểu để có thể đạt được những gói học bổng giá trị cao thường sẽ là 7.5, nhưng nếu như điểm của bạn cao hơn thì sẽ càng thuận lợi hơn. 

Kinh nghiệm săn học bổng toàn phần Singapore
Kinh nghiệm săn học bổng toàn phần Singapore

Có bảng điểm tiếng Anh tốt

Đối với các du học sinh tại Singapore thì khả năng tiếng Anh là một điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là 2 kỹ năng nghe và thuyết trình. Ở trong vòng phỏng vấn thì hai kỹ năng này sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho bạn ghi điểm với bạn giám khảo cũng như hội đồng xét tuyển. 

Tích cực tham gia các hỏa động ngoại khóa và chương trình thiện nguyện

Singapore là một đất nước rất chú trọng việc phát triển toàn diện, nhất là đối với các hoạt động ngoại khóa. Vậy nên, để có cơ hội giành học bổng toàn phần Singapore thì bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, biết đâu chúng sẽ thành mấu chốt giúp bạn có thêm điểm để trúng tuyển học bổng đó. 

Xem thêm: Du học Singapore có phải xin visa ?

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post