Marketing là hoạt động vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó không chỉ đem sản phẩm đến tận tay khách hàng, thỏa mãn nhu cầu của họ mà còn đem đến lợi nhuận khổng lồ. Chính bởi vai trò quan trọng ấy mà không ít học sinh, sinh viên đang có nhu cầu theo học. Và một trong số nơi được nhiều người hướng đến nhất chính là Singapore. Vậy có nên học Marketing tại Singapore không? Cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé!

Du học Singapore ngành marketing không bao giờ lỗi thời

Nếu thời gian trước, người ta chủ yếu dùng các phương tiện marketing cũ là thông qua tivi, báo đài,… thì ngày nay do sự tiến bộ nhanh chóng của Internet, chúng ta có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng hơn nữa thông qua hình thức marketing online. 

Du học Singapore ngành marketing không bao giờ lỗi thời
Du học Singapore ngành marketing không bao giờ lỗi thời

Phương pháp online mang đến hiệu quả tối ưu đối với doanh nghiệp kể cả mặt thời gian lẫn tài chính. Do là một trong các nhân tố quan trọng của quá trình phát triển nên rất nhiều vị trí cũng như việc làm được ra đời. 

Kết quả khảo sát cho biết hơn 30% số công việc được phỏng vấn hiện nay có liên quan đến marketing. Và dù cho xã hội có phát triển bao nhiêu thì nhu cầu tuyển dụng cùng sức hấp dẫn của ngành nghề marketing cũng không hề giảm sút. 

Với chuyên ngành marketing, các bạn hoàn toàn có thể tham gia ở bất cứ cơ sở nào như nhà máy chế tạo, trung tâm thương mại hoặc khách sạn… Bao gồm vị trí chuyên viên phân tích tài chính, dịch vụ tư vấn, quan hệ đối ngoại, tiếp thị truyền thông hay làm công tác xây dựng chiến lược marketing và quản lý sự kiện. Các công việc trên cũng là những vị trí có mức thu nhập tốt cùng cơ hội phát triển cao đối với nhiều bạn sinh viên năng động. 

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Tư vấn du học Singapore

Du học Singapore ngành marketing có lợi ích gì?

Nổi tiếng là một trong những đất nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á cùng với hệ thống giáo dục ngày càng được nâng cao và thừa nhận trên thế giới, Singapore là một trong các địa điểm lý tưởng cho học tập về marketing. 

Khi được đào tạo chuyên ngành marketing tại Singapore, mỗi bạn học viên sẽ được trang bị một số thông tin căn bản về marketing, về phương thức và hoạt động marketing chuyên sâu.

Du học Singapore ngành marketing có lợi ích gì?
Du học Singapore ngành marketing có lợi ích gì?

Từ đó, hình thành những ý tưởng mới cũng như hướng phát triển mới cho mình trong tương lai. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ học thêm kỹ năng để hiểu về nhu cầu thị trường, đánh giá đúng mong muốn của họ bằng những cuộc khảo sát và phân tích hành vi mua sắm. 

Với chương trình marketing tại Singapore, các bạn sẽ được đào tạo theo chuyên ngành và đảm bảo chất lượng bởi những trường đại học danh tiếng của Anh và Úc. Hơn nữa, thời gian đào tạo cũng sẽ được rút ngắn lại với mức chi phí thấp hơn nhưng vẫn bảo đảm chất lượng của chương trình học tương đương với khi học thực tế ở các nước nói trên. 

Điều kiện du học Marketing Singapore như thế nào?

Nếu so sánh với các quốc gia châu Á, điều kiện ở Singapore dễ thở hơn nhiều, chẳng hạn như: không bắt buộc phải thi tuyển đầu vào, không yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp ba, được nhập học ngay từ khi kết thúc chương trình lớp 10.

Điều kiện du học Marketing Singapore như thế nào?
Điều kiện du học Marketing Singapore như thế nào?

Thêm vào đó, việc nhập học ngành Marketing cũng rất dễ dàng. Cụ thể, bạn chỉ cần hoàn thành lớp 12 là đã đủ điều kiện vào các trường đại học, nhưng nếu bạn chưa hết cấp 2 thì phải tham gia lớp dự bị để từ đấy học tiếp đại học. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào các nước đang theo học cũng sẽ có những yêu cầu khác bạn buộc phải đạt đủ nếu mong muốn trở thành sinh viên chính thức. Nhưng bạn không cần phải quá quan tâm đến việc cấp visa vì tại Singapore không hề khó khăn so với du học các nước Hoa Kỳ, Canada, Australia. .. 

Chi phí du học ngành Marketing tại Singapore bao nhiêu?

Chi phí học tập Singapore ngành Marketing sẽ có những khác biệt giữa từng trường và mỗi hệ đào tạo tuy nhiên con số chênh lệch không nhiều. Thông thường, học phí đào tạo sẽ dao động trong khoảng: 

  • Bậc cao đẳng (8 – 12 tháng) : 11.000 – 18.000 SGD 
  • Bậc đại học (24 tháng) : 35.000 – 60.000 SGD 
  • Sau đại học (12 tháng) : 20.000 – 35.000 SGD 

Mức học phí trên thấp hơn tương đối nhiều so với du học Canada, Australia hay Hoa Kỳ. Vì thế, ngành Marketing ở Singapore được khá đông bạn sinh viên chọn lựa khi gửi hồ sơ du học.

Chi phí du học ngành Marketing tại Singapore bao nhiêu?
Chi phí du học ngành Marketing tại Singapore bao nhiêu?

Một trong các ưu điểm khác của chính sách giáo dục tại hòn đảo Singapore xinh đẹp là du học sinh không bắt buộc phải chứng minh thu nhập, do đó du học sinh lựa chọn quốc đảo sư tử này học tập rất đông.

Bên cạnh đó, sinh hoạt phí cũng là một vấn đề nhiều bạn cân nhắc trước khi lựa chọn du lịch Singapore. Thông thường mức chi tiêu cho sinh hoạt cơ bản của du học sinh bao gồm: 

  • Nhà ở: 400 – 700 SG/tháng 
  • Ăn uống: 300 – 450 SGD/tháng 
  • Đi lại: khoảng 50 – 100 SGD/tháng 
  • Internet và điện thoại: khoảng 50 SGD/tháng 
  • Sách vở và đồ dùng học tập: 100 SGD/kỳ nghỉ 
  • Chi phí khác: 100 – 300 SGD/tháng 

Con số trên sẽ có sự thay đổi phụ thuộc theo thu nhập và nhu cầu cụ thể của từng cá nhân. Do vậy nếu xác định đi du học tại Singapore, bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý với thu nhập của bản thân. 

Xem thêm: Du học Singapore có cần IELTS hay TOEFL không?

Ngành Marketing chưa bao giờ là hết hot đặc biệt trong bối cảnh các nước đang phát triển mạnh mẽ. Vậy hãy xác định ngay mình cần làm gì để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé. chúng tôi chúc bạn thành công. 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)