Singapore vẫn luôn là quốc gia được nhiều học sinh, sinh viên hướng tới để du học Singapore. Bởi lẽ không chỉ có môi trường học tập cạnh tranh lành mạnh, nơi đây còn áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến. Tuy nhiên có nên học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore không vẫn đang là câu hỏi của nhiều người. Chính vì thế, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng nhất nhé!

Tổng quan về ngành kinh doanh Quốc tế

Kinh doanh Quốc tế là ngành nghề bao hàm toàn bộ những giao dịch thương mại và đầu tư được thực hiện giữa các nước.

Có Nên Học Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Tại Singapore Không?
Có Nên Học Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Tại Singapore Không?

Mục đích nhằm thực hiện các lợi ích chung của những tổ chức, cá nhân cũng như các nền kinh tế. 

Đây là ngành nghề bao hàm các hoạt động thương mại của các nước với nhau, giữa quốc gia này với quốc gia kia. Ngoài ra, nó còn là ngành có tính đa dạng và toàn cầu. Kinh doanh Quốc tế thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp các thông tin căn bản về quản lý tài chính và về chiến lược đầu tư ở mức độ liên quốc gia. 

Thực trạng ngành kinh doanh Quốc tế tại Singapore

Ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore không giống những mô hình kinh doanh bình thường khác. Mục tiêu của chương trình muốn hướng tới đó là tạo nên những người lãnh đạo.

Do vậy, chương trình không tập trung vào việc học kiến thức mà hướng sinh viên đi sâu tìm hiểu thực tiễn. Từ chính những thực tế ấy, họ sẽ rút được kinh nghiệm về cách xử lý tình huống nảy sinh tại mỗi tập đoàn, công ty, xí nghiệp. 

Có Nên Học Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Tại Singapore Không?
Có Nên Học Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Tại Singapore Không?

Hiện nay, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp của Singapore đào tạo hầu hết mọi chuyên ngành. Nhưng trong khối ngành học thì ngành Thương mại Quốc tế vẫn là ngành có chất lượng đào tạo nổi trội. Nhờ vậy mà nó được đông đảo học viên Việt Nam theo học nhất. 

Có nên học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore?

Không phải tự nhiên mà ngành học Kinh doanh Quốc tế được nhiều người hướng tới theo học. Dưới đây là những lý do để bạn nên theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc Tế tại đất nước Singapore đấy:

Chất lượng giáo dục chú trọng nhiều đến thực hành

Singapore là một quốc gia với thế mạnh là kinh tế và tập trung đầu tư cho giáo dục. Nhằm phát huy sức mạnh và tiềm năng con người, quốc gia này tự hào đào tạo nên những thế hệ các doanh nhân lãnh đạo xuất chúng. Như Eduphil đã chia sẻ, chương trình đào tạo Kinh doanh Quốc tế tại Singapore sẽ chú trọng đến việc xử lý những tình huống thực tiễn.

Chất lượng giáo dục chú trọng nhiều đến thực hành
Chất lượng giáo dục chú trọng nhiều đến thực hành

Thông qua  xử lý tình huống, sinh viên sẽ có những kỹ năng trong môi trường lao động thật sự chuyên nghiệp. Chính nhờ điều ấy, họ hoàn toàn sẵn sàng với hành trang kỹ năng cùng kiến thức để có thể công việc ngay sau tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị kỹ năng khác khi học tập trực tiếp từ nền kinh tế bậc nhất châu Á. 

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Trong chương trình đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế, bạn sẽ được học khá nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình. Kỹ năng thuyết trình luôn cần thiết đối với người lao động khi làm việc ở bất cứ nơi đâu. Giao tiếp giúp bạn có sự kết nối và tương tác với nhiều người khác một cách thoải mái, tự nhiên. Một phần của kỹ năng giao tiếp là bạn phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể và biết cách lắng nghe tích cực. Nếu bạn hiểu đúng sẽ tận dụng tối đa tất cả các lợi thế trên thì kỹ năng này sẽ vô cùng có ích trong cả công việc và cuộc sống sau này. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Không chỉ mạnh về giáo dục, Singapore còn được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế năng động nhất trong ASEAN. Tất cả những công ty đa quốc gia đều có chi nhánh tại Singapore. Do đó, sinh viên cũng dễ dàng ứng tuyển hơn vào các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Singapore.

Cơ hội việc làm rộng mở
Cơ hội việc làm rộng mở

Mặt khác, nếu không làm việc ở Singapore thì bạn vẫn có thể về Việt Nam tiếp tục học tập. Điều này vừa tận dụng được bằng cấp nước ngoài, lại có những kiến thức về luật pháp và thị trường Việt Nam. Bằng lợi thế đó, bạn sẽ thúc đẩy sự phát triển của nhà đầu tư nước ngoài tập trung vào lĩnh vực bất động sản kéo theo đó là sự gia tăng hàng ngàn cơ hội việc làm. 

Xem thêm: Du học Singapore có cần IELTS hay TOEFL không?

Lựa chọn nghề nghiệp có thu nhập cao

Học ngành Kinh doanh Quốc tế là cơ hội cho nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn những việc làm khác nhau. Nếu là công việc trong lĩnh vực kinh doanh, mức thu nhập khởi điểm của bạn trung bình sẽ là 55,000 USD/ năm và sẽ gia tăng lên theo khả năng của bạn. Trên thực tế, đây là mức lương rất cao và được xếp hạng loại một trong các ngành đào tạo có thu nhập cao sau khi ra trường nhất hiện nay. Quả thực là một cơ hội tốt và tạo dựng lòng tin tưởng giữa những người học tập ngành Kinh doanh Quốc tế đúng không?

Bài viết đã cho bạn câu trả lời cụ thể nhất về chủ đề nên theo học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore hay không? Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào khác, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn nhiệt tình nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post