Lựa chọn du học ngành đa phương tiện tại Singapore để thực hiện đam mê và mục tiêu lấy bằng quốc tế với ước mơ có được cơ hội phát triển tốt cùng nguồn thu nhập vững chắc là ước mơ rất lớn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thông tin này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan ngành công nghiệp truyền thông Singapore

Như chúng ta cũng đã biết, Singapore được mệnh danh là một quốc gia tôn trọng việc sở hữu trí tuệ hàng đầu của Châu Á. Chính vì thế, số lực lượng lao động quốc tế muốn làm việc trong môi trường này ngày càng lớn mạnh. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa quốc gia này với các quốc gia khác trong khu vực cũng được cải thiện, nhờ đó thị trường lao động và ngày công nghiệp truyền thông của Singapore cũng ngày càng được tăng trưởng.

Tổng quan ngành công nghiệp truyền thông Singapore
Tổng quan ngành công nghiệp truyền thông Singapore

Như vậy, Singapore được xem như là môi trường phát triển tốt nhất cho những bạn trẻ tài năng trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện mà ít có quốc gia nào làm được. Ngoài ra, với mức tăng trưởng kinh tế như hiện tại, kỳ vọng khoảng 9.6%/năm trong thời gian tới, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực đa phương tiện tại Singapore ngày càng được rộng mở.

Không chỉ ở đây mà các quốc gia trong khu vực cũng có hạ tầng viễn thông nổi trội. Trong đó, Singapore được đánh giá là một trong những nền kinh tế giao dịch xã hội trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhiều nhất trên thế giới trong giai đoạn trước.

Trong giai đoạn trước 2010 cho tới nay, ngành công nghiệp truyền thông tại Singapore luôn chiếm mức tăng trưởng cao, các lĩnh vực truyền thông và thông tin đóng góp hơn 1/10 vào GDP của cả nước. Cụ thể một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng thế giới được thành lập hay có trụ sở tại Singapore phải kể đến như Disney, BBC, ESPN,…

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Tư vấn du học Singapore

Những lý do học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore

Singapore là quốc gia đi đầu trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên khắp châu Á, với lực lượng lao động quốc tế ngày càng tăng và các liên kết thương mại với các thị trường năng động của khu vực. Singapore là nơi có nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn. 

Những lý do  học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore
Những lý do  học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore

Ngành truyền thông của Singapore rất phát triển và có rất nhiều trường truyền thông đa phương tiện hấp dẫn. Singapore có cơ sở hạ tầng viễn thông xuất sắc và được xếp hạng 5 trong danh sách các nền kinh tế giao dịch xã hội nhất thế giới năm 2007-2008. Một số công ty truyền thông hàng đầu thế giới có văn phòng tại Singapore, bao gồm EA Game, LucasFilm, BBC, MTV và Disney. 

Vì vậy, ngành truyền thông đa phương tiện của Singapore được rất nhiều bạn trẻ theo học và làm việc. Đây là nghề lương cao, năng động, sáng tạo phù hợp với giới trẻ hiện nay. Singapore cũng là một đất nước lý tưởng cho những sinh viên quyết định đi du học. Với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, Singapore đang là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam khi đi du học bởi những lý do sau:

Singapore quốc gia đáng sống

Chất lượng cuộc sống của Singapore vượt trội hơn nhiều so với New York dựa trên 39 tiêu chí, bao gồm ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng y tế, trường học và nhà hát. Singapore là một quốc gia an toàn vì không có nguy cơ xảy ra thảm họa. Giống như động đất và sóng thần, Singapore có tỷ lệ tội phạm thấp thứ ba trên thế giới.

Xem thêm: Du học Singapore có cần IELTS hay TOEFL không?

Bằng cấp tại Singapore được công nhận trên toàn thế giới

Singapore có nền giáo dục trình độ cao với hệ thống trường công lập đẳng cấp quốc tế. Singapore cũng là ngôi nhà của hơn 10 trường đại học hàng đầu thế giới, bao gồm cả những trường đến từ Anh, Pháp và Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp tại Singapore sẽ được xem như là tốt nghiệp trường đại học quốc tế với tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới.

Cơ hội khi học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore
Cơ hội khi học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore

Môi trường rèn luyện tiếng Anh tốt

Đây là một cơ hội tốt để thực hành các kỹ năng tiếng Anh của bạn. Sau khi học tập tại Singapore, bạn sẽ cảm thấy tự tin với khả năng tiếng Anh của mình.

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính

Du học Singapore được nhiều sinh viên lựa chọn nhờ ưu điểm nổi bật đó chính là không cần chứng minh khả năng tài chính.

Khoảng cách đi lại giữa Việt Nam và Singapore thuận tiện và dễ dàng

Việt Nam và Singapore có khoảng cách địa lý khá ngắn nên thời gian di chuyển không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể thuận lợi đi lại giữa hai nước.

Top trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore

Trường Kaplan Singapore

Kaplan là ngôi trường nổi tiếng tại Singapore với đội ngũ giáo viên tận tâm và cơ sở vật chất hiện đại, tạo môi trường tốt nhất cho học sinh.

Học viện MDIS

Học viện MDIS là một trong những trường tư thục chất lượng tốt nhất tại Singapore với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, chương trình học thực hành, các đối tác đồng giáo dục và bằng cấp danh giá.

Trường Curtin Singapore

Học viện MDIS Singapore
Học viện MDIS Singapore

Curtin được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng Học thuật Đại học Thế giới năm 2017, trở thành trường đại học lớn nhất ở Tây Úc. Curtin Singapore là một trường EDUTRUST bốn năm cung cấp một nền giáo dục chất lượng quốc tế. Curtin Singapore gần đây đã được xướng tên trong số 100 trường hàng đầu về tài chính, kế toán, truyền thông và truyền thông trên thế giới.

Bên cạnh đó còn có các trường nổi tiếng khác như PSB Academy (Học viện PSB Singapore)

Như bạn thấy, ngành truyền thông rất được chính phủ Singapore quan tâm đầu tư. Và du học Singapore chuyên ngành này là sự lựa chọn đúng đắn của các bạn sinh viên. Học tập trong lĩnh vực này được coi là mở ra cơ hội gia nhập đội ngũ các chuyên gia truyền thông xuất sắc trên khắp thế giới. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post