Du học Singapore đang ngày càng phổ biến và thu hút du học sinh Việt Nam. Không chỉ vì sự gần gũi về mặt địa lý với Việt Nam. Ngoài ra, chất lượng đào tạo của chúng tôi được quốc tế công nhận, đặc biệt câu hỏi Có nên du học ngành Khoa học Xã hội và Nhân Văn tại Singapore  nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Khoa học xã hội và nhân văn có gì đặc biệt?

Khoa học xã hội nhân văn đòi hỏi khối lượng kiến ​​thức rộng khắp các chuyên ngành khác nhau, các môn khoa học xã hội nhân văn giúp học sinh hiểu thêm khái niệm về con người.

Các môn học nhân văn đặt ra câu hỏi về cuộc sống con người – làm thế nào chúng ta có thể giao tiếp hiệu quả? Danh mục môn học phong phú này có thể được chia thành Nghiên cứu Điện ảnh, Giáo dục và Ngôn ngữ, Chính trị và Luật.

Ngành Khoa học xã hội và nhân văn có gì đặc biệt?
Ngành Khoa học xã hội và nhân văn có gì đặc biệt?

Khoa học xã hội tập trung vào các cách tiếp cận khoa học hơn để nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và xã hội. Lĩnh vực rộng lớn này tập trung vào quá khứ, hiện tại và tương lai, cho phép chúng ta phân tích thế giới ngoài trải nghiệm cá nhân của mình. 

Sinh viên quốc tế ngành Khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore và các nơi khác trên thế giới thường chọn những ngành học có triển vọng nghề nghiệp tương lai cao như Báo chí và Truyền thông, Tiếng Anh và Quan hệ công chúng. 

Đây là những ngành học có sức hấp dẫn cao về cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển ngành đối với mọi sinh viên, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore.

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Một số trường đào tạo ngành khoa học xã hội và nhân văn khi du học Singapore

Học viện quản lý Singapore (SIM)

Được thành lập từ năm 1946, trường được coi là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nền kinh tế Singapore.

Học viện quản lý Singapore (SIM)
Học viện quản lý Singapore (SIM)

Ngày nay, sinh viên SIM là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Trường Ngành học Học phí
Đại học London Kinh doanh điện tử và truyền thông xã hội Từ 18,600 SGD ddeens 40,400 SGD
Đại học Birmingham Quản lý kinh doanh và truyền thông Từ 30,026 SGD đến 42,981 SGD
Đại học RMIT Truyền thông Từ 44,426 SGD đến 44,940 SGD
Đại học Buffalo Truyền thông, Tâm lý học và truyền thông,Tâm lý học và thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh và tâm lý học và Tâm lý học và xã hội học Từ 69,336 SGD đến 91,870 SGD

Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU)

Được thành lập vào năm 2000, trường đại học quốc gia này là trường đại học thứ ba trong số sáu trường đại học quốc gia hiện nay được chính phủ ưu ái đặt khu học xá tại trung tâm thương mại phát triển nhất Singapore.

Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU)
Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU)

Trường hiện có hơn 8800 sinh viên và 349 giảng viên, với 61% giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Chương trình văn bằng đôi Chương trình văn bằng thứ 2
  • Khoa học xã hội và Kế toán
  • khoa học xã hội và Kinh tế
  • Khoa học xã hội và Hệ thống quản lý thông tin
  • Khoa học xã hội và luật
Phân khoa Ngành
Khoa học Xã hội Khoa học chính trị, Quản lý nghệ thuật và Văn hóa, Xã hội học Tâm lý học
Luật Luật
kinh tế Kinh tế học, Kinh tế học Hàng hải, Phân tích Rủi ro,..

Triển vọng của sinh viên du học ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore

Như bạn đã biết, yêu cầu nhân lực của ngành khoa học xã hội và nhân văn vẫn là một nhóm ngành thiếu nhân lực.

Triển vọng của sinh viên du học ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore 2023
Triển vọng của sinh viên du học ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore 2023

Thống kê cho thấy cơ hội việc làm trong nhóm ngành này là rất lớn. 

Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân, mức lương dành cho cử nhân xã hội học ở Singapore có thể lên tới 62.857 SGD/năm. 

  • Nhân viên xã hội: Sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học và Tâm lý học có thể trở thành nhân viên xã hội. Đặc thù công việc của họ thường tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như trẻ em, gia đình, trường học, y tế cộng đồng… và họ có mong muốn giải quyết các vấn đề cá nhân và cải thiện chất lượng cuộc sống. 
  • Chuyên viên phân tích thị trường: Còn được gọi là nhà phân tích nghiên cứu thị trường thông qua nghiên cứu và đánh giá thái độ và nhu cầu của người tiêu dùng. 
  • Nhà tâm lý học: Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học xã hội và nhân văn tập trung vào tâm lý học có thể làm việc trong các ngành nghề liên quan đến tư vấn và thậm chí là tư vấn tâm lý. 

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi du học Singapore

Hi vọng với những thông tin về du học ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore, mọi người có thể đưa ra quyết định đúng đắn về việc nên học ở đâu và chọn trường nào cho chuyên ngành này. Chắc chắn Du học Singapore đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chúc bạn tìm ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post