Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển các gia đình cũng có điều kiện kinh tế hơn vì vậy họ thường cho con các đi du học để tương lai tươi sáng hơn. Du học thực tập hưởng lương cũng là hình thức du học được nhiều bạn sinh viên hướng tới để có thêm những trải nghiệm và kinh nghiệm cho nghề nghiệp sau này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Du học Singapore thực tập hưởng lương là gì?

Du học thực tập hưởng lương là gì ?

Chương trình thực tập hưởng lương hay còn có tên tiếng anh là Co-operative Education Programs là một chương trình học tương đương như một môn học có tín chỉ trong trường học để tính vào tổng số tín chỉ mà sinh viên cần đạt để có tốt nghiệp trong một chương trình cử nhân, cao đẳng hoặc sau đại học.

Du học thực tập hưởng lương là gì ?
Du học thực tập hưởng lương là gì ?

Đây là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến tại các trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới, điển hình là nước  Singapore.Thông thường, thời gian làm việc là toàn thời gian, bên cạnh đó có một số chương trình làm bán thời gian có thể là 20 giờ một tuần hoặc 60 giờ một  tuần song hành cùng việc học trên giảng đường.

Chương trình học này thường kéo dài trong vòng từ  4 – 8 tháng và sinh viên sẽ được hưởng lương phù hợp với trình độ của họ. Các doanh nghiệp và các tổ chức có thể thông qua chương trình này để tuyển dụng nhân sự có tiềm năng và cũng là cơ hội lớn để sinh viên có thể tìm được việc làm  ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Du học thực tập hưởng lương không chỉ giúp sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập mà còn giúp sinh viên có thể hình dung chân thực được môi trường làm việc sau này, cũng như một bước để xác định xem mình có nên gắn bó lâu dài với ngành nghề không. Sinh viên sẽ được trau dồi thêm những kỹ năng mềm mà trên trường học không được ứng dụng nhiều, thêm vào đó là  làm quen với áp lực công việc đem lại.

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Điều kiện để sinh viên được tham gia chương trình du học thực tập hưởng lương tại Singapore 

Tại Singapore có cung cấp cả chương trình có lương thực tập du học Singapore cho những bạn sinh viên dự bị Đại học, Đại học hay sau Đại học từ khắp nơi trên khắp thế giới.

Điều kiện để sinh viên được tham gia chương trình du học thực tập hưởng lương tại Singapore 
Điều kiện để sinh viên được tham gia chương trình du học thực tập hưởng lương tại Singapore

Chỉ cần các sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn điều kiện như sau:

Các bạn sinh viên  cần phải trên 18 tuổi và dưới 29 tuổi.

Sinh viên phải là một người mới tốt nghiệp có bằng chấp nhận được hoặc phải đang hoàn thành văn bằng hoặc bằng cấp và thực tập nên là một phần của chương trình văn bằng hoặc chứng chỉ này.

Không được phạm tội với bất kỳ lý do gì và không được bị cấm vào Singapore bởi điều này sẽ khiến quá trình làm thủ tục vô cùng khó khăn và có thể không đạt được mong muốn.

Cần có khả năng ngôn ngữ tiếng Anh tốt để có thể dễ dàng giao tiếp học tập . Đây cũng là điều kiện khá quan trọng cho việc học tập và làm việc tại Singapore

Lợi ích chương trình du học thực tập hưởng lương tại Singapore 

Tiết kiệm chi phí du học và các khoản chi trả cho việc sinh hoạt bởi dù Singapore là nước Châu Á nhưng giá cả có phần cao hơn so hơn với những làng giềng nên đi du học Singapore theo chương trình này sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho sinh viên  

Lợi ích chương trình du học thực tập hưởng lương tại Singapore 
Lợi ích chương trình du học thực tập hưởng lương tại Singapore

Học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng anh đòi hỏi sinh viên cũng cần không ngừng học tập và trau dồi thêm kiến thức về tiếng anh từ đó giúp cải thiện vốn Tiếng anh vô cùng nhanh chóng.

Chương trình du học thực tập hưởng lương tại Singapore giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ở các môi trường chuyên nghiệp, năng động tại Singapore và cũng trau dồi thêm được những kiến thức liên quan đến ngành nghề làm việc của bản thân trong tương lai. 

Theo học chương trình này sinh viên sẽ được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản trị rủi ro… vô cùng hữu ích giúp các sinh viên tự tin hơn vào bản thân.

Du học thực tập hưởng lương giúp cho các sinh viên được hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế, mở rộng thêm các mối quan hệ trong công việc cũng như cuộc sống.

Đặc biệt khi ra trường sinh viên sẽ sở hữu tấm  bằng cử nhân và bằng cao đẳng mang giá trị quốc tế tạo cơ hội cho sinh viên được phát triển nghề nghiệp ở các nước khác trên thế giới.

Đó chính là những lợi ích to lớn mà ai cũng có thể nhìn nhận được từ các khóa du học theo hình thức thực tập hưởng lương Và Singapore là một trong những quốc gia áp dụng chương trình đào tạo linh hoạt này.

Mức lương của sinh viên khi du học Singapore thực tập hưởng lương

Với chương trình du học này,  sinh viên sẽ có những cơ hội được  thực tập hưởng lương tại các công ty, nhà hàng, khách sạn, resort quốc tế…. với mức lương trên 600 SGD một tháng tương đương với 10 triệu VNĐ..

Mức lương của sinh viên khi du học Singapore thực tập hưởng lương
Mức lương của sinh viên khi du học Singapore thực tập hưởng lương

Một số các chuyên ngành có chương trình thực tập hưởng lương mà được nhiều sinh viên quan tâm tại Singapore  như Quản trị du lịch khách sạn, kĩ thuật xây dựng, công nghệ thông tin, tài chính kế toán, điện/điện tử…

Xem thêm: Góc giải đáp thắc mắc: Du học Singapore có được làm thêm không?

Trên đây là một số thông tin về Du học Singapore thực tập hưởng lương là gì? vô cùng bổ ích mà chúng tôi mang đến cho các bạn có mong muốn đi du học Singapore trong thời gian tới. chúng tôi là địa chỉ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giúp các học sinh sinh viên có nhu cầu du học tại Singapore vô cùng uy tín và được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con cái .

Bài viết có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)