Bạn đang đọc bài viết này trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc laptop,… Đó đều là các thiết bị được làm nên từ tri thức của ngành khoa học máy tính. Với công nghệ máy tính đang bùng nổ và việc chế tạo ra các sản phẩm phục vụ trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy, ngành khoa học máy tính đang dần là mục tiêu của nhiều học sinh, sinh viên, đặc biệt là những ai đang có ý định du học tại Singapore. Vậy có nên học ngành khoa học máy tính tại Singapore? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Tổng quan về ngành khoa học máy tính ở Singapore

Khoa học máy tính là ngành đào tạo thuộc mảng CNTT. Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ thích tìm hiểu thêm những ứng dụng mới và năng lực xử lý của mạng máy tính. 

Tổng quan về ngành khoa học máy tính ở Singapore
Tổng quan về ngành khoa học máy tính ở Singapore

Những sinh viên đam mê khoa học máy tính xem ngành công nghệ thông tin làm môn khoa học nền tảng cần có để sau này có thể đạt được nhiều nghiên cứu và thành tựu khác.

Nghiên cứu khoa học máy tính là đề cập về việc phát triển một cách có hệ thống những quá trình theo phương pháp như thuật toán nhằm phục vụ quá trình thu nhận, xử lý, phân tích, truyền tải và chia sẻ dữ liệu. 

Điều này được thể hiện bằng cách so sánh tính thực thi, cấu trúc chức năng và sự biểu đạt của nhiều quá trình và chúng ảnh hưởng đến thông tin khác như thế nào. Trong khoa học máy tính, thuật ngữ này được định nghĩa bởi bit và byte trong bộ nhớ máy tính. 

Một số người dùng từ khoa học máy tính trong mô tả của các lĩnh vực chuyên môn và giáo dục nghề nghiệp liên quan đến máy tính và công nghệ thông tin. Bạn có thể tìm được từ khoa học máy tính với ngụ ý là bằng công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, nhiều trường và học viện lại chia ra làm 2 ngành riêng biệt. Do vậy, bạn phải chắc chắn rằng bản thân đã nắm bắt được đầy đủ các chuyên ngành của khoa học máy tính hay công nghệ thông tin. 

Lý do học sinh, sinh viên nên học ngành khoa học máy tính tại Singapore

Công nghệ thông tin được xem là nền móng chủ chốt cho tăng trưởng GDP và thúc đẩy phát triển đất nước.

Lý do học sinh, sinh viên nên học ngành khoa học máy tính tại Singapore
Lý do học sinh, sinh viên nên học ngành khoa học máy tính tại Singapore

Và với vấn đề đó, Singapore xem phát triển giáo dục là nền tảng giúp xử lý những bài toán nhân lực trình độ cao trong tương lai. 

Hiện nay, Singapore đang trở thành quốc gia phát triển những chương trình khoa học máy tính với nhiều ưu thế vượt trội. Những sinh viên chọn theo học ngành Khoa học máy tính tại Singapore là một quyết định thông minh khi học tập tại một quốc gia có tiêu chuẩn cao về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu này. 

Những lý do dưới đây trả lời giúp bạn câu hỏi tại sao nên học ngành Khoa học máy tính tại Singapore

 • Singapore có 6 trường đại học quốc gia và đứng trong top 10 toàn cầu về khoa học máy tính. Bên cạnh đó là hệ thống các trường tư và trường quốc tế cũng rất đa dạng và tốt. Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Singapore giúp bạn dễ dàng cạnh tranh với những sinh viên khác. 
 • Singapore là đất nước sôi động với nền giáo dục tiên tiến. Tại Singapore, sinh viên được học tập theo phương pháp riêng được chú ý phát triển nhân cách, tư duy hơn là học theo khuôn mẫu chung để sinh viên giảm thiểu áp lực học hành và có cơ hội thăng tiến một cách tự nhiên nhất. 
 • Bằng cấp được công nhận toàn cầu: Một số trường tại Singapore liên kết với các tổ chức giáo dục nổi tiếng ở những nước Anh, Australia, Hoa Kỳ, Pháp, Ireland,… do vậy sinh viên học tập tại Singapore vẫn sẽ tiếp tục học tập, thụ hưởng chương trình giảng dạy, bằng cấp được quốc tế công nhận và ẵm trong tay nhiều cơ hội việc làm đến từ các doanh nghiệp khác nhau. 
 • Cơ hội nghề nghiệp và việc làm đa dạng: Những sinh viên học ngành Khoa học máy tính tại Singapore sẽ có cơ hội học tập tại nhiều nước khác trên thế giới khi tham dự chương trình chuyển tiếp hay các khóa giao lưu sinh viên, thực tập,… 
Chi phí học ngành Khoa học máy tính tại Singapore
Chi phí học ngành Khoa học máy tính tại Singapore
 • Chi phí học ngành Khoa học máy tính tại Singapore thấp hơn nhiều nơi khác trong khu vực Châu Á. Đối với sinh viên nước ngoài có vô vàn loại học bổng và trợ cấp. 
 • Singapore là nơi thu hút nhà đầu tư của các công ty nổi tiếng trên thế giới như: Google, Facebook, Dell, Samsung,… những ngày hội việc làm được tổ chức thường niên ở các trường học, các kỳ thực tập bắt buộc sẽ là cơ hội tuyệt vời để nhiều sinh viên tiếp cận với nhà tuyển dụng qua đó trau dồi kinh nghiệm và kiến thức cần thiết khi ứng tuyển. 

Cụ thể hơn về cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Singapore

Singapore có nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tăng trưởng 5% mỗi năm và theo dự đoán sẽ nâng lên nhờ chương trình phát triển quốc gia của Singapore.

Học ngành khoa học máy tính tại Singapore là việc liên quan đến tư duy, sáng tạo đằng sau những ứng dụng và chương trình máy tính. 

cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Singapore
cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Singapore

Như vậy, những công việc có thể làm khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Singapore là: 

 • Nhà thiết kế phát triển phần mềm
 • Kỹ sư hệ thống phần mềm
 • Nhà thiết kế và lập trình Website
 • Kỹ sư máy tính
 • Chuyên viên công nghệ thông tin

Xem thêm: Du học Singapore có cần IELTS hay TOEFL không?

Bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về học ngành Khoa học máy tính tại Singapore. Nếu như còn bất kỳ khúc mắc nào khác, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/24 và giải đáp cụ thể nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post