Trong những năm gần đây, ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore đang thu hút rất nhiều các bạn du học sinh đăng ký, đặc biệt là các du học sinh đến từ Việt Nam. Với nền văn hoá ẩm thực kết hợp giữa phương Tây và phương Đông, nên việc học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore là một lựa chọn rất tốt đối với các du học sinh Việt Nam vì cơ hội với ngành nghề này ở Việt nam là rất nhiều. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành học này, vậy thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết ngay sau đây bạn nhé ! 

Ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

Singapore là một đất nước nhỏ nhưng lại là một quốc gia có vị thế hàng đầu trong khối liên minh ASEAN. Với sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc trong những năm qua thì Singapore đã trở thành một mục tiêu để các nước láng giềng cố gắng phấn đấu và học tập.

Ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore
Ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

Singapore cũng khá nổi tiếng với ngành học nghệ thuật nấu ăn. Bởi văn hoá đất nước này là sự giao thoa giữa phương Tây và phương Đông nên nền ẩm thực cũng là sự kết hợp hài hoà giữa hai nền văn hoá. Đó cũng là một lý do giải thích vì sao mà các bạn trẻ luôn mong ước được đến Singapore để theo học ngành nghệ thuật nấu ăn. 

Các khoá học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore sẽ thường kéo dài trong vòng 12 tháng, bao gồm 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng sẽ được thực hành trực tiếp. Sinh viên từ các khóa học sẽ được thực tập tại các nhà hàng khách sạn nổi tiếng, những quán ăn lớn,…và được hưởng một mức lương hợp lý trong quá trình thực tập.

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore sẽ dạy những kiến thức gì ?

Trước khi quyết định chọn ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore, các bạn du học sinh nên cân nhắc thật kỹ xem liệu bản thân có thật sự yêu thích ngành học này hay không.

Những kiến thức ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore sẽ dạy
Những kiến thức ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore sẽ dạy

Bởi vì, đây là một ngành học đòi hỏi một chút về năng khiếu, sự yêu thích, tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo. Những người đầu bếp cũng chính là những người nghệ sĩ tạo nên những món ăn của riêng mình. 

Hầu hết các trường đào tạo ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore sẽ trang bị các thiết bị nhà bếp rất tâm tiến, hiện đại. Tại đây, các học viên sẽ được đào tạo về các kỹ năng cao cấp về nghệ thuật trong ngành ẩm thực trên toàn thế giới. Ngoài những kỹ năng làm bếp thì bạn cũng sẽ được đào tạo thêm về kỹ năng chăm sóc khách hàng, kiến thức về nguyên liệu, kỹ năng giao tiếp và quản lý nhà bếp.

Tại sao nên học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore ? 

Singapore là một đất nước đa sắc tộc, vậy nên nền văn hoá tại Singapore là sự kết hợp hài hoà giữa rất nhiều nơi khác nhau trên thế giới, vì thế cũng giúp cho nền ẩm thực nơi đây trở nên đa dạng và phong phú. Những lý do mà bạn nên chọn học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore đó là: 

– Singapore có hệ thống đào tại ngành nghệ thuật nấu ăn chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. 

– Nền văn hoá ẩm thực đa dạng và kết hợp hài hoà giữa nhiều vùng miền trên thế giới. 

– Mức học phí rẻ hơn một nửa so với việc đi du học tại các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Pháp,…

– Giáo trình học tiên tiến và giúp học viên có thể có kỹ năng tốt sau khi hoàn thành chương trình học.

– Thủ tục đi du học Singapore khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều điều kiện khắt khe.

Cơ hội nghề nghiệp với ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore
Cơ hội nghề nghiệp với ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

 

Cơ hội nghề nghiệp với ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

Ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore cung cấp cho các học viên những kiến thức mới mẻ về sự phong phú và nét đặc trưng trong nền ẩm thực của nhiều quốc gia khác nhau. Đồng thời, ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore cũng giúp cho học viên tiếp thu được các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc. 

Sau khi tốt nghiệp ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore thì học viên sẽ được cơ quan phát triển nguồn nhân lực Singapore cấp bằng chứng nhận WSQ, tăng thêm cơ hội làm việc trong nước và quốc tế. Kho đó, học viên có thể lựa chọn được môi trường làm việc cho mình, trong các nhà hàng lớn, khách sạn nổi tiếng, hoặc trở thành người tham gia giảng dạy nấu ăn tại các trung tâm,…

Xem thêm: Có nên học công nghệ sinh học tại Singapore không?

Điều kiện và mức học phí khi học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

Điều kiện và mức học phí khi học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore
Điều kiện và mức học phí khi học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

Điều kiện học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore tạo các trường Cao Đẳng Nghệ thuật đó là các du học sinh cần phải hoàn thành xong chương trình học lớp 10 và có kết quả thi IELTS đạt được 5.0 đến 5.5, hoặc là sẽ tham gia vào một khoá đào tạo tiếng Anh ngắn hạn của trường tổ chức. 

Học phí cho ngành học nghệ thuật nấu ăn tại Singapore là khoảng 16.600 SGD, có thể chia làm 2 đợt đóng học phí. Mức học phí này đã bao gồm giáo trình học, đồng phục và dụng cụ làm bếp. Đây là một mức học phí khá rẻ so với những nước phương Tây, nên học viên có thể có được điều kiện học tập tốt nhất. 

Trên đây là những thông tin về ngành học nghệ thuật nấu ăn tại Singapore mà Du học Singapore muốn chia sẻ đến cho bạn. Nếu còn thắc mắc nào về việc du học Singapore và cần được tư vấn thì hãy đến với Du học Singapore để được giúp đỡ bạn nhé !

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post