Bạn đang chuẩn bị đi du học tại Singapore, bạn đã xin visa nhưng lại không may mắn bị từ chối ? Bạn không biết rõ lý do vì sao mình lại bị ICA từ chối cấp visa để đi du học Singapore ?

Vậy bạn sẽ không nên bỏ qua bài viết về visa du học Singapore mà ngay sau đây sẽ chia sẻ đến cho bạn. Cùng tìm hiểu xem những lý do mà bọ bị từ chối khi xin visa đi du học tại Singapore là gì bạn nhé ! 

Visa du học Singapore là gì ? 

Quốc đảo sư tử là một quốc gia nhỏ nằm trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên thì Singapore lại phát triển không thua kém gì các nước phương Tây về phương diện kinh tế, giáo dục,…điều này được chứng thực bởi ngày càng có nhiều du học sinh quốc tế bị thu hút bởi đất nước này. 

Visa du học Singapore là gì ? 
Visa du học Singapore là gì ?

Bất kỳ một sinh viên quốc tế nào muốn đến với Singapore để học tập trong một thời gian dài thì đều sẽ phải xin visa sinh viên cư trú Singapore từ Cục Di trú Singapore – ICA. Đối với những người nộp đơn xin visa thị thực thì cần phải đảm bảo chắc chắn rằng đơn xin visa phải được nộp trước khi nhập học ít nhất là tháng.

Xem thêm: Tư vấn du học Singapore

Những điều cần biết về visa du học sinh Singapore

Visa du học sinh có bắt buộc không ? 

Student’s pass là loại visa dành cho du học sinh ngoại quốc được cấp bởi Cục xuất và nhập cảnh Singapore. Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng để có thể đi du học tại Singapore thì visa học sinh là điều bắt buộc nhưng không hẳn là như vậy. 

Bạn hoàn toàn vẫn có thể nhập cảnh và học tập tại Singapore mà không cần Student’s pass nếu như đáp ứng được các yêu cầu và giấy tờ như: 

– Bạn là người đã chuyển quốc tịch thành công dân của Singapore.

– Bạn đã sở hữu visa phụ thuộc – Dependent’s Pass.

– Thời gian học tập của bạn ngắn và bạn chỉ cần visa ngắn hạn. 

Những điều cần biết về visa du học sinh Singapore
Những điều cần biết về visa du học sinh Singapore

Visa du học sinh có giá trị trong bao lâu ? 

Việc này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chương trình học mà du học sinh đó đăng ký. Visa thường sẽ có hiệu lực bằng tổng số thời gian của chương trình học mà du học sinh đó đã đăng ký. 

Thời gian tối thiểu của visa học sinh là trong vòng 90 ngày, nếu ít hơn thì ICA sẽ khuyên bạn lựa chọn và tận dụng ưu thế của visa ngắn hạn. 

Tiêu chí để xin visa du học sinh

Tiêu chí để xin visa du học Singapore là bạn cần phải có đăng ký và được nhận vào một khóa học toàn thời gian tạo một học viện, trường đại học được công nhận bởi Chính phủ Singapore. Điều này có nghĩa là: 

– Ngôi trường mà bạn theo học phải nằm trong danh sách các trường học và học viện được công nhận trong EduTrust.

– Khóa học trong trường đó phải là khóa học toàn thời gian, tức là khóa học sẽ diễn ra vào các ngày ở trong tuần, bạn nên hỏi rõ nhà trường để biết thêm chi tiết về thời gian khóa học của mình, tránh nhầm lẫn với những khóa học có thời gian gần giống nhưng lại chưa đủ tiêu chí. 

Lý do visa du học sinh Singapore bị từ chối ?

Những lý do bị từ chối visa du học Singapore điển hình thường gặp đó là: 

– ICA nghi ngờ rằng bạn không thực sự đến Singapore để học tập: Có rất nhiều người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài và việc lựa chọn là giả các khóa học là điều giúp họ dễ dàng đạt được mục đích đó. Ví dụ như, lúc đầu bạn xin visa ngắn hạn nhưng sau đó lại xin visa du học sinh, điều này sẽ khiến cho ICA nghi ngờ. 

Lý do visa du học sinh Singapore bị từ chối ?
Lý do visa du học sinh Singapore bị từ chối ?

– ICA cho rằng bạn không thể chi trả được cho cuộc sống tại Singapore: Trong trường hợp bạn gặp tình trạng này, họ sẽ không thực sự loại bỏ đơn xin cấp visa của bạn mà chỉ yêu cầu bạn đặt cọc S$ 5000, số tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học của bạn kết thúc. 

– Bạn không giống một học sinh khi ICA nhìn thấy bạn: Độ tuổi, bằng tốt nghiệp hoặc những nguyên nhân khác khiến bạn trở nên khác với một học sinh điển hình ở trường học sẽ dễ làm cho ICA hiểu nhầm và loại bỏ hồ sơ xin visa của bạn. 

Xem thêm: Những lưu ý khi làm hồ sơ du học Singapore

Làm thế nào khi bị từ chối visa du học Singapore

Trong trường hợp bị từ chối visa du học tại Singapore thì sẽ có 2 cách giải quyết. 

Cách thừ nhất vô cùng đơn giản đó là đợi sau 3 tháng và tiếp tục nộp đơn xin visa du học sinh – Student’s Pass một lần nữa. Nếu như bạn đủ điều kiện để được cấp visa du học sinh mà vẫn bị từ chối thì bạn nên làm đơn trình bày về việc mình đủ điều kiện và bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết nếu trước đó chưa có. 

Làm thế nào khi bị từ chối visa du học Singapore
Làm thế nào khi bị từ chối visa du học Singapore

Cách thứ hai là nhờ đến sự giúp đỡ của công ty chuyên du học Singapore . LÀ một công ty chuyên về du học tại Singapore, bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ khi tư vấn chọn trường cho đến các thủ tục xin được cấp visa nhập cảnh. Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong nghề, đảm bảo rằng ước mơ đến học tập tại đảo quốc sư tử của bạn sẽ thành hiện thực theo cách ngắn nhất và an toàn nhất. 

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà muốn chia sẻ đến cho bạn về những thông tin có liên quan đến visa du học sinh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy cứ liên hệ ngay với để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Rate this post